5 điều thú vị về bộ suit của nam giới

(mentoday.vn) – Hầu như trong tủ đồ của bất cứ anh chàng nào cũng có ít nhất một bộ suit chỉn chu. Bởi lẽ, suit chính là một biểu tượng thời trang cho phong cách và sự lịch lãm vốn có của phái mạnh. Đơn giản với những đường cắt may chuẩn mực lại tinh tế khi kết hợp cùng nhiều chất liệu vải và màu sắc khác nhau, suit đã trở thành một thứ phục trang không thể thiếu đối với phái mạnh, từ cậu bé 15 tuổi cho đến một quý ông ngoại tứ tuần. Và phía sau một bộ suit, biểu tượng cho sự nam tính và lịch lãm của phái mạnh ngày nay là những sự thật độc đáo mà không phải ai cũng biết.

Măng-sét

Hay còn được gọi là Cufflink – một loại khuy cài cổ tay áo. Bạn biết không, sự hiện diện lần đầu tiên của loại khuy măng sét này lại dành cho những bác sĩ chuyên ngành giải phẫu. Khi thực hiện một ca phẫu thuật, các bác sĩ này cần phải cuốn tay áo lên để tránh sự vướng víu khi thực hành. Đó cũng là lý do những chiếc khuy măng sét được ưa dùng hơn hẳn bởi lẽ, một quý ông luôn cần một bộ suit chỉnh tề trong khi việc phẫu thuật lại đòi hỏi cánh tay được thoải mái nhất có thể.

5 điều thú vị về bộ suit của bạn 1


Những con số “siêu khủng”

Khi chọn mua một bộ vest ở các chuỗi cửa hàng thời trang cao cấp, bạn vẫn thường thấy những con số “siêu khủng” được ghi trên tag giá cùng các thông số khác như Super 120s, Super 100s… Đừng nghĩ rằng đây là những con số chỉ các kích cỡ thông thường, mà thực chất nó chỉ là các con số chỉ chất lượng của sợi vải cấu thành vest. Chỉ số càng cao, chất liệu vải càng tốt, sợi vải càng mềm mượt và bền hơn rất nhiều. Tất nhiên điều này cũng dẫn đến một tag giá cao hơn so với những chất liệu vải thông thường khác.

Luật cúc áo

Đây là một điều luật truyền thống đối với việc diện áo suit của phái mạnh. Khi bạn diện suit, bạn luôn cần để ngỏ chiếc cúc áo cuối cùng của mình. Nếu bạn diện suit có 3 khuy, bạn chỉ việc cài 2 khuy trên và nếu là suit 2 khuy, bạn chỉ cần cài 1 khuy là đủ.

5 điều thú vị về bộ suit của bạn 2


Những đôi giày

Nhớ nhé, mặc suit đen thì chỉ có thể là giày đen. Bất cứ màu sắc nào khác cũng đều không được chấp nhận.

Vải Melton

Lớp vải đặc, cứng phía trong cổ áo bộ suit được biết đến với cái tên là vải Melton. Đây là một loại vải đặc biệt được sản xuất tại vùng Melton Mowbray – một vùng đất nổi tiếng với món bánh nhân thịt trứ danh rất được ưa chuộng tại Châu Âu. Chất lượng bền bỉ, tuyệt hảo của loại vải Melton luôn giúp cho một bộ suit có tuổi thọ lâu hơn hẳn các trang phục khác của phái mạnh.

5 điều thú vị về bộ suit của bạn 3

 

Theo Chanelvn