Cách bảo quản cravat

(mentoday.vn) – cà vạt thường được làm từ chất liệu tinh tế đòi hỏi sự bảo quản cẩn thận nhưng trên thực tế nó là thứ phụ kiện bị bạc đãi nhất trong tủ quần áo.

Cà vạt khá đắt tiền nên nếu bạn muốn giữ cho chúng bền đẹp thì chỉ còn cách giặt giũ và bảo quản cẩn thận bằng những cách đơn giản sau:

Cách bảo quản cravat


Loại bỏ vết bẩn

Khi cà vạt chẳng may bị vài giọt rượu hay nước canh bắn vào bạn nên dùng một chiếc Khăn sạch, thấm qua dung dịch nước soda và chà nhẹ nhàng lên cà vạt, nếu dầu mỡ bắn vào bạn nên rắc bột soda vào vết bẩn để nó thấm hút bớt lớp dầu mỡ rồi vò qua nước.

 

Cách bảo quản cravat


Giặt

Với cà vạt bằng lụa thì giặt khô là giải pháp tốt nhất để giữ độ bóng và mịn của lụa. Nếu bạn giặt bằng tay thì nên giặt nhẹ nhàng chư không vò mạnh như các loại trang phục khác dễ làm nhàu nát cà vạt và sử dụng dầu gội đầu thay cho bột giặt

Ủi cà vạt


Chọn chế độ/mức nhiệt độ theo vật liệu: lụa thì cần một bàn ủi nóng vừa phải còn các vật liệu như cotton, len thì cần bàn ủi nóng hơn. Cần phủ một lớp vải mỏng giữa bàn ủi và cà vạt, sau đó thì nhẹ nhàng ủi từng chút một. Lưu ý không bao giờ được ủi cà vạt bẩn vì vết bẩn có thể sẽ bám dính vĩnh viễn trên đó. Nếu bạn không có bàn ủi thì có thể treo cà vạt trong một phòng tắm đầy hơi nước, hơi nước sẽ giúp cà vạt bớt nhăn.

Theo NAM