Gợi ý cách phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat

(mentoday.vn) – Với các quý ông hiện đại, áo sơ mi và cravat luôn chiếm một chỗ đứng vững chắc trong tủ đồ vốn chẳng có nhiều loại áo quần. Đây là set đồ cơ bản mà hầu như sẽ “bám riết” phái mạnh trong suốt quãng đời trưởng thành. Quan trọng là như vậy, nhưng có rất ít anh chàng biết cách làm thế nào để làm mới cũng như khiến bộ đôi này trở nên ấn tượng hơn.

Việc phối họa tiết trên sơ mi và cravat là một vấn đề muôn thửo với nhiều quý ông. Vốn chẳng phải là những chuyên gia thời trang hay thường xuyên theo dõi các kênh hướng dẫn các mix match trang phục, họ thường tạo nên những sự kết hợp không hợp lý hoặc sáng tạo một cách… khó coi. Chìa khóa của việc phối họa tiết cho bộ đôi này thực chất chẳng có gì cao siêu. Chỉ cần bạn nắm vững bốn quy tắc cơ bản sau đây là đã có thể tự tin kết hợp hầu hết mọi chiếc cravat và sơ mi rồi.

1.  Màu áo trùng với một họa tiết trên cravat

Đây là quy tắc cơ bản của hầu hết sự kết hợp trang phục. Khi chọn áo và cravat, bạn hãy chú ý tìm những chiếc áo có màu trùng với một họa tiết bất kỳ trên cravat. Điều này sẽ tạo nên sự xuyên suốt, tương đồng cho hai món đồ. Đồng thời, nó tạo được sự hài hòa, nhã nhặn trên bộ trang phục. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý khi chọn màu sắc của họa tiết làm cầu nối, hãy tìm họa tiết nào nổi bật và dễ thấy nhất trên cravat để tạo hiệu ứng cao hơn.

4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 1


4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 2


4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 3


2. Quy tắc những đường kẻ

Việc phối hai món đồ kẻ: Sơ mi kẻ và cravat kẻ không còn là điều quá xa lạ với các qúy ông. Nhưng làm thế nào để không tự biến mình thành một cái lưới di động? Câu trả lời nằm ở việc lựa chọn kích cỡ các đường kẻ. Với phần áo, bạn hãy chọn những chiếc áo kẻ mảnh và nhỏ. Phần còn lại, bạn cần tìm đến những chiếc cravat có đường kẻ lớn hơn. Và tất nhiên, đừng quên việc chọn áo và cravat có cùng một màu sắc tương đồng.

4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 4


4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 5


3. Cân bằng các họa tiết

Nắm vững quy tắc về màu sắc không có nghĩa là bạn đã có thể tùy hứng mix-match sơ mi và cravat. Để có một sự kết hợp đẹp, hài hòa, bạn còn cần biết cách cân bằng các họa tiết ở hai món đồ này. Lựa chọn hai mẫu họa tiết có chung kích thước sẽ chỉ khiến bộ trang phục của bạn không có điểm nhấn và bị rối mắt. Để khiến set đồ nhìn hài hòa và nổi bật hơn, hãy chọn một trong hai món đồ có họa tiết dày, lớn hơn cái còn lại. dụ như áo sơ mi chấm bi thưa, nhỏ thì kết hợp với cravat họa tiết lớn, dày và ngược lại.

4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 6


4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 7


4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 8


4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 9


4. Kết hợp cùng một họa tiết

Bạn cho rằng việc kết hợp cùng một họa tiết trên hai món đồ này sẽ khiến tổng thể trở nên nhàm chán? Vậy thì bạn đã nhầm rồi đấy. Hãy vận dụng quy tắc thứ 3 vừa nêu ở trên cho việc này, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Nói nôm na, bạn sẽ diện áo sơ mi và cravat có chung một họa tiết chính. Nhưng điều khiến bộ đồ của bạn nổi bật và có điểm nhấn, đó là bạn cần chọn cravat có họa tiết lớn hơn hoặc ngược lại. Sự kết hợp tưởng chừng như nhạt nhòa này sẽ mang lại một hiệu ứng cực kỳ hài hòa, bắt mắt mà vẫn rất lịch lãm, cuốn hút.

4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 10


4 tip phối họa tiết cho áo sơ mi và cravat 11

 

Theo Chanelvn