Những cách giúp tóc mau mọc dài

(mentoday.vn) – Có vô số lý do mà một người muốn mái tóc của mình mọc nhanh hơn. Nhưng đôi khi chờ mãi mà nó vẫn không chịu theo ý muốn. Bạn có thể thử một số mẹo tự nhiên đảm bảo sự phát triển tóc nhanh hơn. Ít nhất, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng sau khi mua sản phẩm đã được quảng cáo chỉ để nhận ra mình đã lãng phí một số tiền.

Chải tóc

Những cách giúp tóc mau mọc dài
 

Có thể bạn từng cho rằng việc chải tóc nhiều lần là vô dụng, nhưng hãy tin rằng, nó không như bạn nghĩ. Ngoài ra, chải tóc cũng là một bài tập tuyệt vời để massage tóc và nang tóc của bạn. Nên sử dụng một bàn chải có lông mềm để có được kết quả tốt nhất. Bạn có thể kích thích các nang tóc bằng cách massage da đầu trong khi gội và làm khô tóc. Như vậy sẽ làm thư giãn tâm trí và cơ thể, qua đó thúc đẩy tóc phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và dài hơn.

Tránh sản phẩm tạo nếp tóc

Nếu bạn không có sự chăm sóc tóc thích hợp, hãy quên đi sự tăng trưởng của tóc vì nó sẽ không bao giờ phát triển. Sấy tóc, uốn hoặc nhuộm là những nguyên nhân gây thiệt hại cho tóc. Hơn nữa, dùng các sản phẩm dành cho tóc một cách thường xuyên cũng làm trầm trọng thêm vấn đề. Nếu bạn không thể bỏ việc tạo kiểu cho tóc, thì ít nhất hãy cho nó nghỉ ngơi hai lần mỗi tuần.

Dừng việc gội đầu liên tục

Nếu bạn có thói quen gội đầu hàng ngày, đã đến lúc bạn cần cung cấp một đợt nghỉ cần thiết cho mái tóc. Gội đầu hàng ngày chỉ làm thiệt hại thêm cho mái tóc của bạn. Mái tóc của bạn không chỉ trở nên khô, nó cũng bắt đầu dễ gãy và rụng một cách dễ dàng. Cả hai yếu tố khô và yếu đều ngăn ngừa tóc phát triển dài hơn và nhanh hơn.

Không để cơ thể thiếu nước

Cũng giống như toàn bộ cơ thể của bạn cần nước để hoạt động bình thường, tóc của bạn cũng vậy. Hãy duy trì độ ẩm bằng cách uống nhiều nước hàng ngày. Nước tống các độc tố và giúp tóc phát triển nhanh hơn, ngoài việc đem lại cho bạn một làn da tươi sáng, khỏe mạnh. Hãy thử uống nhiều nước và bạn sẽ thấy tóc và cơ thể khỏe mạnh như thế nào.

Một chế độ ăn tốt

Chế độ ăn uống cân bằng và dinh dưỡng không chỉ tốt cho cơ thể, mà còn tốt cho mái tóc khỏe mạnh. Yếu và khô tóc là kết quả của một chế độ ăn uống nghèo nàn. Kết quả là, tóc mất độ bóng của nó và làm chậm quá trình tăng trưởng. Như vậy, có một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm protein, carbohydrate, vitamin, và các loại rau xanh sẽ tốt cho tóc bạn. Hãy nói lời tạm biệt với đường và chất béo để có được mái tóc đẹp và khỏe mạnh.

Tỉa tóc thường xuyên

Hãy loại bỏ chẻ ngọn và tóc bị hư hỏng bằng cách cắt tỉa tóc thường xuyên. Điều này là một trong những cách tốt nhất để khuyến khích sự phát triển tự nhiên của tóc. Thay vì thay đổi toàn bộ mái tóc khi tóc bị lỗi mốt, bạn có thể tỉa và tạo hình mới cho tóc. Giảm bớt trọng lượng của tóc chẻ ngọn và hư hỏng sẽ kích thích tóc phát triển nhanh hơn.

Theo Đàn Ông