Những thói quen buổi sáng giúp bạn bảnh bao hơn

(mentoday.vn) – Khởi đầu một ngày mới thường không quá xa lạ với những công việc đã thành lệ: Đánh răng, rửa mặt, sắp xếp quần áo… Tuy nhiên, có một vài “nghi thức” mà không phải ai cũng biết có thể tác động không ít tới vẻ ngoài của bạn. Những việc này tuy nhỏ và hoàn toàn có thể bỏ qua, nhưng bạn hãy cân nhắc kỹ nhé, vì chúng sẽ giúp bạn trông bảnh bao và gọn gàng hơn rất nhiều đấy.

Xịt nước hoa

Nhiều người có thói quen xịt thật nhiều nước hoa mỗi khi ra ngoài bởi suy nghĩ: Mình chẳng thể mang theo chai nước hoa cả ngày được nên hãy xịt thật nhiều rồi mùi hương bay đi là vừa. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi xịt quá nhiều nước hoa sẽ khiến hương thơm trở nên nồng nặc, phản tác dụng. Thay vào đó, hãy dùng nước hoa một cách vừa phải sau khi tắm, đủ để lại một ấn tượng quyến rũ cho người xung quanh mỗi khi bạn bước qua.

Những thói quen buổi sáng giúp bạn bảnh bao hơn 1

Đừng mặc áo khoác cho đến khi bạn rời khỏi nhà

Hãy đợi cho đến lúc bạn thực sự bước chân ra khỏi cửa mới mặc chiếc áo khoác của mình vào. Dù bạn có đang loanh quanh trong nhà với bất cứ công việc gì đi chăng nữa, chiếc áo khoác cũng không nên là người bạn đồng hành của bạn. Mặc áo khoác trước khi ra khỏi nhà có thể sẽ khiến chiếc áo trở nên xộc xệch hơn bạn nghĩ. Và biết đâu, bạn sẽ phải thay lại cả set đồ vì lỡ làm bẩn chiếc áo khoác đó khi đang quờ quạng tìm chiếc chìa khóa trong khu bếp.

Những thói quen buổi sáng giúp bạn bảnh bao hơn 2

Mặc đồ theo trình tự

Một trình tự mặc đồ lý tưởng là: Đồ lót – tất – áo sơ mi – quần – thắt lưnggiày – cravat – đồng hồ và áo khoác. Bạn sẽ phải đi giày trước khi thắt cravat. Một lý do đơn giản cho việc thắt cravat này cũng giống như việc bạn sơ vin áo vào trong quần vậy: Nó gần như được đẩy xuống cuối cùng để tránh mọi cử động, đứng lên ngồi xuống có thể khiến xê dịch và mất dáng hình của nút thắt cravat cũng như cổ áo xung quanh.

Những thói quen buổi sáng giúp bạn bảnh bao hơn 3

Chọn ít nhất hai chiếc cravat

Hãy chọn hai chiếc cravat có thể phối với set đồ của bạn trong ngày hôm nay. Việc chọn lựa được chiếc cravat ưng ý dựa trên cảm xúc của chính bạn, nhưng hãy đảm bảo mình có nhiều hơn một lựa chọn khi cần. Buổi sáng bạn có một buổi họp và buổi tối bạn có một buổi tiệc? Chỉ bằng việc thay đổi chiếc cravat là bạn đã có thể thay đổi kha khá vẻ ngoài của mình rồi.

Những thói quen buổi sáng giúp bạn bảnh bao hơn 4

Chọn quần áo trước khi tắm

Hãy lên kế hoạch mình định mặc gì hôm nay trước khi tắm, hoặc từ tối hôm trước. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phối các kiểu trang phục, màu sắc bởi bạn không gặp sức ép về thời gian. Tiếp đó, bạn nên trải những phụ trang như tất, cravat, thắt lưng ra giường trước khi bạn tắm, nhưng hãy để quần áo được treo nguyên trên móc hoặc gấp gọn gàng bên cạnh. Việc làm này sẽ giúp bạn giữ được quần áo của mình ngay ngắn trước khi mặc chúng lên người.

Những thói quen buổi sáng giúp bạn bảnh bao hơn 5

Nhổ lông mũi và những nơi khác trước khi bạn tắm

Đơn giản vì chúng sẽ khô ráo và dễ nhổ hơn trước khi bạn tắm. Hãy sử dụng một chiếc nhíp chuyên nhổ lông mũi và một chiếc nhíp nhỏ hơn để nhổ những nơi khác. Một gương mặt gọn gàng, chỉn chu và sạch sẽ có thể gây ấn tượng tốt với mọi người xung quanh.

Những thói quen buổi sáng giúp bạn bảnh bao hơn 6

Thu dọn đồ mang đi giặt

Kể cả bạn tự giặt hay mang ra tiệm, việc thu dọn đồ giặt mỗi sáng là một thói quen tốt cần được kiến tạo. Bạn không muốn nhìn thấy căn phòng của mình ngổn ngang những quần áo cũ bẩn đúng không? Hãy tự thu dọn và cho chúng vào giỏ mang đi giặt thay vì để căn phòng của mình bừa bộn trong vô vọng. Hơn nữa, việc này cũng mang đến một lợi ích đó là giúp bạn không mặc lại những đồ thừa từ cả tuần trước.

Những thói quen buổi sáng giúp bạn bảnh bao hơn 7

mentoday.vn theo Chanelvn