Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh

(Mentoday.vn) – Những lời khuyên từ các nhà thiết kế thời trang lừng danh như Tom Ford hay Giorgio Armani sẽ giúp bạn dễ dàng định hình phong cách của mình hơn.

Những nhà thiết kế thời trang lừng danh luôn có những “kim chỉ nam” trong cách phục sức của mình. Chúng cũng rất đơn giản, chứ không hề cao siêu hay xa lạ. Hãy xem họ nói gì về thời trang!
1. Tom Ford
“Tôi không tin tưởng nhiều vào việc thay đổi cách cắt may cho một bộ suit. Tôi thích kiểu dáng gần như cổ điển, mang đến cho nam giới đôi cầu vai mạnh mẽ, hông ôm gọn gàng cùng đôi chân dài. Sự đơn giản và cổ điển luôn phát huy tác dụng.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 1
2. Paul Smith
“Một chàng trai trẻ có thể để bộ râu không cạo 2 ngày mà trông vẫn tuyệt. Nhưng khi bạn bắt đầu có tuổi, một bộ râu xồm xoàm sẽ khiến bạn trở nên già hơn. Vì vậy, hãy tỉa râu gọn gàng.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 2
3. Rick Owen
“Tập luyện thể thao là xu hướng thời trang mới nhất. Không có bộ trang phục nào khiến bạn trở nên đẹp và dễ chịu hơn một thân hình săn chắc. Hãy mua ít quần áo và chăm đến phòng tập hơn.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 3
4. Tommy Hilfiger
“Bạn cần biết cân bằng màu sắc trong trang phục của mình. Nếu muốn thay đổi, “màu mè” hơn một chút, hãy giới hạn trang phục của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng một chiếc cravat hay áo sơ-mi. Hãy làm chúng nổi bật hơn bởi những màu sắc trung tính như đen, xanh hải quân, khaki hay trắng. Chắc chắn, một bộ trang phục với toàn màu rực rỡ sẽ khó mà đẹp được.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 4
5. Thom Browne
“Về giày dép: bạn chỉ cần một vài đôi wing tips hoặc oxford là đủ. Chúng là những đôi giày “kinh điển”. Và tôi chỉ đi giày đen khi dạo quanh phố, còn những đôi màu nâu, tôi để dành khi đi dã ngoại.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 5
6. Donna Karan
“Bảy trang phục mà mọi đàn ông đều cần có là: một chiếc quần đen, một chiếc áo khoác tốt, một chiếc sơ-mi trắng, một chiếc áo len chui đầu cashmere mềm mại, một chiếc quần jeans và một chiếc áo da. Chúng đơn giản, hiện đại nhưng cũng rất thanh lịch và linh hoạt.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 6
7. Giorgio Armani
“Khi bạn gồng mình trong một bộ trang phục nào đó, thì chúng sẽ trở thành bộ trang phục tệ nhất. Nếu bạn muốn cải thiện phong cách bản thân, hãy cân nhắc xem điều gì thích hợp với mình.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 7
8. Viktor & Rolf
“Với chúng tôi, các biểu tượng thời trang rất gần gũi, dụ như chính người ông hay người chú thường chăm chút gọn gàng. Vẻ đẹp của thời trang nam giới thường tinh tế và chú trọng đến chất lượng, như một chiếc cufflink, một thanh gài cravat, một chiếc Khăn quàng hay đôi Găng tay được lựa chọn cẩn thận, thậm chí chỉ là một chiếc ô tốt.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 8
9. Donatella Versace
“Khi cần trang phục trịnh trọng, dân Mỹ sẽ khắt khe hơn Châu Âu. Với người Mỹ, trang phục là một cách để chứng tỏ vị thế xã hội – ngoại trừ Los Angeles. Tại đây, thật khó để nhận biết anh chàng trong bộ trang phục xoàng xĩnh là người tài xế xe buýt hay người điều hành một studio thời trang. Điều này thật mới mẻ!”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 9
10. Dries Van Noten
“Hãy lắng nghe cách người khác nhận xét về trang phục của bạn. Vì dù sao, một trong những mục đích của thời trang là giao tiếp. Sẽ rất tốt nếu như ai đó cho bạn biết rằng bạn vừa đưa sai một thông điệp.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 10
11. Kenneth Cole
“Trang phục có lẽ là cách đơn giản nhất để thể hiện bản thân. Cho dù bạn là người tạo ra hay đi theo xu hướng, tôi nghĩ rằng bạn nên dành vài phút mỗi ngày để xem lại thông điệp bạn muốn nói với thế giới là gì.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 11
12. Valentino
“Hãy tránh trở thành nạn nhân của thời trang. Mỗi lần tôi mua một thứ gì đó “đang thịnh hành” mà tôi thấy trên internet, tôi sẽ chẳng bao giờ đụng vào nó. Tôi ghét nhìn ai đó phục sức như trên sàn diễn, mặc dù họ chẳng có khuôn mặt hay thần thái của một người mẫu.”
Tips thời trang từ các nhà thiết kế lừng danh 12

Mentoday.vn