10 bước làm mới tủ quần áo

(mentoday.vn) – Không cần sắm thêm quần áo mới, bạn vẫn có cách riêng để làm tủ quần áo của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Công việc căng thẳng cộng thêm những mối bận tâm khác khiến bạn trở nên lười biếng trong việc “điểm trang” cho tủ quần áo của mình. Hãy dành ít thời gian cuối tuần để làm mới tủ quần áo của mình, bằng những cách sắp xếp thông minh, để nó trở nên khoa học và hấp dẫn hơn.

Bước 1: Lấy tất cả đồ ra khỏi tủ

Bạn khó có thể tìm thấy chiếc áo ưa thích trong một chiếc tủ quần áo lộn xộn và được “nhồi nhét” bừa bãi thế này. Vì thế, bước đầu tiên trong “công cuộc” làm mới tủ quần áo chính là lấy tất cả đồ, trang phục và phụ kiện ra khỏi tủ, để chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

10 bước làm mới tủ quần áo
Bước 2: Phân loại quần áo

Đây là bước quan trọng nhất và có ý nghĩa quyết định. Giữa đống quần áo ngổn ngang, hãy nhìn và phân loại chúng theo phong cách thời trang. Hãy để những chiếc sơ-mi họa tiết riêng với khu vực sơ-mi trắng, những bộ đồ công sở tách với đồ dạ tiệc sang trọng.

10 bước làm mới tủ quần áo
Bước 3: Xếp thành những cặp đôi

Bạn thường diện sơ-mi với với quần quần âu, áo pull in họa tiết với quần jeans trẻ trung? Hãy xếp chúng thành đôi, để khi mặc bạn chỉ cần rút cả cặp. Cách này sẽ tiết kiệm thời gian và không khiến bạn phải nghĩ sẽ kết hợp chiếc áo này với kiểu quần nào.

10 bước làm mới tủ quần áo
Bước 4: Thêm ấn tượng với phụ kiện

Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc tủ quần áo có nhiều không gian, hãy thêm một bước là kết hợp với phụ kiện. Chỉ cần đặt chiếc thắt lưng hay vòng tay phù hợp với trang phục bên cạnh, bạn đã có một công thức thời trang hoàn chỉnh và ấn tượng.

10 bước làm mới tủ quần áo
Bước 5: Là quần áo phẳng phiu

Hãy dành thời gian rảnh ngày cuối tuần để là ủi trang phục và xếp gọn trong tủ (nếu đã có bạn gái hoặc mẹ bên cạnh để giúp bạn việc này thì còn gì bằng – hãy nhờ họ :)). Vậy là bất cứ khi nào muốn mặc, bạn chỉ cần rút bộ quần áo đã được là phẳng phiu và sẵn sàng xuống phố, không mất công vội vã đi tìm chiếc bàn ủi và tránh được những sai sót không đáng có.

10 bước làm mới tủ quần áo
Bước 6: Sửa trang phục

Khi thay quần áo, khi giặt hay khi cất quần áo vào tủ, hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Một chiếc khuy rơi hay đường may bị sứt chỉ, nếu không được phát hiện kịp thời sẽ khiến bạn luống cuống đi tìm bộ trang phục khác mà không hề có sự chuẩn bị nào.

10 bước làm mới tủ quần áo
Bước 7: Xếp quần áo vào tủ

Nhớ lau sạch, khử mùi và để tủ quần áo thoáng mát trước khi xếp đồ vào tủ.

10 bước làm mới tủ quần áo
Bước 8: Thiết kế những khu vực riêng biệt

Hãy xếp quần áo vào tủ theo một trật tự riêng và thể hiện sự phân loại rõ ràng. dụ như bạn cần tìm một bộ trang phục cho ngày dã ngoại, bạn sẽ có những lựa chọn như áo pull trơn khỏe khoắn, áo pull in họa tiết hay áo denim cá tính.

10 bước làm mới tủ quần áo
Bước 9: Tận dụng mắc treo quần áo

Hãy chọn chiếc tủ quần áo có nhiều không gian để treo, bởi đa phần quần áo của bạn đều cần được là phẳng phiu. Nếu sau khi là ủi mà gấp và xếp chồng thì sẽ là vô ích. Vì thế, hãy cố treo nhiều nhất có thể, khu vực xếp chồng quần áo chỉ nên dành cho áo len và những trang phục trái mùa.

10 bước làm mới tủ quần áo

Và cuối cùng, bạn đã có một chiếc tủ quần áo được sắp xếp rất khoa học và trật tự rồi đấy! Hãy tận hưởng và cố duy trì nó.

10 bước làm mới tủ quần áo

Theo Đẹp