4 lý do để nói không với tất trắng

(mentoday.vn) – Một quy tắc bất biến trong cuốn cẩm nang ăn vận của một quý ông: bạn không được phép diện một đôi tất trắng trừ khi đó là đôi tất thể thao của môn tennis. Quy tắc vàng này đã gây ra không ít tranh cãi, bàn luận giữa phái mạnh với nhau. Bởi lẽ đôi tất trắng như một item cổ điển tuyệt đối như bộ tux hay bướm, giày mõm cá. Tuy nhiên, nếu bạn đang định đầu tư vào một lô tất trắng dùng dần cho tủ đồ của mình, bạn có thể phải suy nghĩ lại sau khi lướt qua 4 nguyên nhân sau đây.

Tất trắng không hợp với bất cứ thứ gì

Trừ khi bạn là một gã trọc phú hay một nhà tư bản Châu Âu thế kỉ trước – những kẻ diện suit trắng ngày này qua ngày khác, thì tất trắng mới là món đồ dành cho bạn. 90% các anh chàng ngày nay đều lựa chọn jeans hoặc vải khaki màu sắc trầm cho trang phục thường ngày. Và hiển nhiên một đôi tất trắng sẽ lộ ra việc không ăn khớp với màu sắc, mỗi khi bạn ngồi và ống quần bị kéo lên.

4 lý do để nói không với tất trắng 1
Vì vậy, thay vì mải mê mua về cả lô tất trắng mà bạn những tưởng chúng dễ mặc dễ phối đồ, hãy hướng sự chú ý của mình tới những đôi tất có màu đen, xám hoặc xanh trầm. Chúng sẽ trở thành những lựa chọn tuyệt hơn cho bạn, khi cần tìm kiếm sự kết nối giữa các item trong set đồ thường ngày.

Tất trắng bẩn nhanh hơn

Hãy cứ tưởng tượng trong một ngày vội vàng quên không chỉnh trang kịp y phục, bạn ra khỏi nhà với đôi tất trắng từ hôm qua mà không hề biết đến sự tồn tại của những vết bùn đất vì thời tiết mưa ẩm. Cho đến khi bạn ngồi cạnh 1 cô nàng tuyệt đẹp, và ống quần kéo cao lộ ra tất tật mọi thứ. Những người xung quanh có thể sẽ có cái nhìn không thiện cảm chút nào với những vết bẩn trên đôi tất trắng của bạn.

4 lý do để nói không với tất trắng 2
Dù sao thì chúng cũng là món đồ thể thao

Những đôi tất trắng vốn được mặc định như những món đồ của giới chơi thể thao, và chúng sẽ vẫn luôn luôn như vậy. Nếu bạn không thích việc phải diện chiếc áo cầu thủ bóng đá của mình ra ngoài áo vest khi đi ăn tối cùng người bạn hẹn, thì cũng đừng nghĩ đến chuyện diện tất trắng khi không chơi thể thao. Vì, bạn biết đấy, tất trắng trông cực kì tuyệt khi đi cùng quần short, quần thể thao và trông chúng thật tức cười khi đứng cùng tất cả những thứ còn lại trong tủ đồ.

4 lý do để nói không với tất trắng 3
Tất trắng là sự dễ dãi với bản thân

Cuối cùng, bạn cần hỏi chính mình xem bạn đang muốn gì? Một cái tôi kiêu hãnh với phong cách thời thượng hay cái tôi cũ mèm và phong cách cùn mòn cũ rích? Và hẳn khi bạn muốn tiến đến những điều tốt hơn, điều đó có nghĩa là bạn không nên dễ dãi với bản thân mình. Tất trắng chính là một sự biểu thị dễ dãi và nuông chiều bản thân khi ngày qua ngày, bạn không có sự thay đổi nào. Hãy bắt đầu với những đôi tất mới hợp màu với chiếc quần của bạn, cho đến những ngày sau đó, khi bạn bắt đầu tìm đến những món phụ kiện, túi xách matchy-match tuyệt đối.

4 lý do để nói không với tất trắng 4
4 lý do để nói không với tất trắng 5

Theo Chanelvn