Các item thời trang một doanh nhân cần có trong tủ đồ

(Mentoday.vn) – Hẳn quý ông nào cũng hiểu được ấn tượng ban đầu quan trọng đến mức nào. Đặc biệt là đối với những doanh nhân: ấn tượng ban đầu có thể là yếu tố đầu tiên quyết định liệu họ có đạt được thỏa thuận cùng những hợp đồng béo bở hay không.

Điều quan trọng nhất trước khi tới buổi họp, gặp mặt khách hàng hay đối diện với nhân viên, là bạn phải có vẻ ngoài tự tin cùng tính chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp không chỉ thể hiện qua sự cống hiến và làm việc hết sức mình, mà còn qua phong cách ăn mặc nữa. Vì vậy, ăn mặc cẩn thận, gọn gàng và tinh tế là một trong những yếu tố rất cần thiết của người làm kinh doanh.

Hãy cùng điểm qua danh sách những món đồ các doanh nhân nên có trong tủ quần áo. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn luôn tự tin với vẻ ngoài của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian nghiên cứu về thời trang nhé.

Áo sơ mi nam

Trong tủ đồ của mỗi doanh nhân không thể thiếu áo sơ mi trắng. Bởi anh ta có thể dễ dàng mặc nó kèm với nhiều bộ đồ khác tùy theo tính chất của sự kiện. Đây được coi là món đồ đa dụng nhất trong tủ đồ.

Bạn có thể mặc áo sơ mi cùng với bộ suit màu xanh navy tới buổi họp, hoặc mặc cùng quần khaki để tới sở làm hàng ngày. Khi văn phòng có tiệc, sơ mi đi cùng áo vest và quần đơn giản là sự lựa chọn không tồi.

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 1

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 2

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 3

Suit kẻ sọc lịch lãm

Đây là bộ đồ cơ bản để mặc trong các buổi làm việc. Nếu cảm thấy nó quá nhàm chán, bạn hãy sử dụng thêm cravat hoặc chiếc Khăn pocket square nơi túi ngực, sự đơn điệu sẽ bị phá vỡ ngay.

Để có được bộ suit đẹp nhất, tất cả những gì bạn cần nhớ đó là nó phải được may vừa với cơ thể và theo đúng dáng người là đủ.

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 4

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 5

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 6

Cufflinks

Chi tiết tuy nhỏ, nhưng đối với doanh nhân nó lại vô cùng quan trọng. Một cặp Cufflink đẳng cấp sẽ khiến bộ đồ của bạn có giá trị khác hẳn. Tùy theo phong cách mà lựa chọn cufflink phù hợp, từ kim loại đến chất liệu đá quý mà nó có thể nói lên tính cách cũng như đẳng cấp của bạn. Cufflink kim loại, bạc thể hiện một chàng doanh nhân trẻ với những suy nghĩ hiện đại, tự tin. Còn cufflink đá quý chứng tỏ bạn là một thương gia sành sỏi và sang trọng.

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 7

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 8

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 9

Đồng hồ doanh nhân

Một chiếc đồng hồ có thể nói lên một nửa về tính cách của người đàn ông. Một chiếc đồng hồ đẹp, sang trọng chứng tỏ bạn là một quý ông đẳng cấp và tinh tế khi quan tâm tới từng chi tiết nhỏ trên vẻ ngoài của mình. Tùy theo phong cách, bạn sẽ tìm đến những chiếc đồng hồ có kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không thường tốn nhiều thời gian shopping, tủ đồ của bạn ngập tràn những trang phục đơn giản, thì những chiếc đồng hồ với dây da nâu, đen hay đồng hồ dây kim loại bạc sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 10

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 11

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 12

Giày da tốt cho doanh nhân

Khi bước vào phòng, đôi giày bạn đi gây nhiều chú ý hơn bạn nghĩ. Hãy đảm bảo rằng đó là một đôi giày da thực sự chất lượng, hoặc một đôi loafer với kiểu dáng và chất da thật sang. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đánh xi giày thường xuyên để giày luôn được sáng bóng, sạch sẽ.

Để tiện kết hợp trang phục, bạn nên có một đôi giày đen hoặc nâu trong tủ đồ của mình.

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 13

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 14

Briefcase cho doanh nhân

Có thể bạn có thư ký để mang tài liệu, nhưng khi gặp trường hợp phải tự mình cầm tài liệu hay laptop, thì bạn nên có trong tay một chiếc briefcase làm từ da tốt, kiểu dáng khỏe khoắn, chắc chắn và sang trọng để đựng chúng.

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 15

Các trang phục một doanh nhân cần có trong tủ đồ 16

Theo Chanelvn