Cách cất giữ quần áo mùa Đông hợp lý

Mùa Hè và những đợt nắng nóng đã gần kề, đây là lúc bạn sắp xếp lại tủ quần áo của mình, để dành chỗ cho những món đồ nhẹ nhàng, mát mẻ, phù hợp với thời tiết mùa Hè. Dưới đây là những cách sắp xếp, cất giữ quần áo mùa Đông rất gọn gàng, khoa học mà bạn nên áp dụng.

“Lục soát” túi

Các chàng trai thường bỏ qua thao tác này khi cất quần áo vào tủ. Đàn ông thường cất giữ hàng tá hóa đơn, tiền lẻ hay giấy tờ trong túi quần. Vậy nên trước khi cất dọn trang phục Đông, hãy kiểm tra tất cả các túi của trang phục mà bạn định cất đi. Rất có thể bạn sẽ kiếm được một khoản tiền lẻ “kha khá”, hoặc tìm lại được những giấy tờ quan trọng.

 

Giặt sạch sẽ

Hãy nhớ rằng những món đồ này sẽ ở trong trạng thái “ngủ đông” tới 4 hoặc 5 tháng trời, nên chúng phải được giặt sạch sẽ. Bụi và vết bẩn là những thứ thu hút loại rệp, các loại bọ cắn quần áo. Đó là chưa kể tới việc cất quần áo bẩn trong một thời gian dài, sẽ khiến vết bẩn càng khó chùi rửa. Nghiêm trọng hơn là còn phát sinh nấm mốc độc hại, và sẽ lan ra cả tủ quần áo của bạn. Đối với giày dép, cần đánh rửa thật sạch (tùy vào từng loại giày da, hay giày vải thể thao).

Treo quần áo

Các loại suit cần tới loại móc vừa vặn với bề ngang của vai áo, điều này là hết sức cần thiết nếu bạn không muốn phá hỏng dáng áo. Quần cũng cần được treo để chống nhăn. Bạn nên chọn loại mắc có lớp đệm ở hai bên để tránh làm rão quần. Nếu phải gập đôi quần lại rồi vắt qua mắc treo, bạn cần chú ý gập đúng nếp để giảm tối đa độ nhăn. Cravat cũng là loại phụ kiện cần treo để giữ dáng và chống nhàu.

Các loại đồ cần gập

Đồ len luôn nằm trong top list những trang phục không nên treo lên mắc. Với đặc tính mềm và dễ co rão, đồ len sẽ bị hỏng dáng hoặc nặng hơn là rách khi bạn treo quá lâu. Áo nỉ, đồ dệt kim và áo khoác dày cũng là những thứ nên gập lại và cất gọn gàng.

 

Sử dụng túi đựng đồ

Các loại túi đựng đồ, bọc quần áo cần phải kín hơi để tránh côn trùng, bụi và hơi ẩm. Nhưng đồ suit nên để ở trong những túi thoáng khí một chút để bảo quản tốt hơn. Với những trang phục khác, bao gồm cả đồ len nên đựng trong túi nhựa. Đối với giày dép, sau khi vệ sinh cẩn thận, bạn nên cất lại chúng vào những chiếc hộp đi kèm lúc mua, hoặc chọn những chiếc giá treo bằng gỗ.

 

Cách cất giữ quần áo mùa Đông hợp lý 2

Bảo quản

 

Trang phục cần được cất ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ. Đối với thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, bạn nên để vào trong tủ vài gói chống ẩm. Các loại hộp cất đồ bằng nhựa cần tránh ánh nắng mặt trời để tránh hiện tượng hấp hơi, dẫn đến phai màu. Bạn cũng cần tính toán lượng đồ một cách chi tiết để mua loại hộp vừa vặn.

Cách cất giữ quần áo mùa Đông hợp lý 3

Theo Chanelvn