Cách để tránh bị kích ứng da sau khi cạo râu

(mentoday.vn) – Một vấn đề lớn mà nhiều người hay gặp là hiện tượng da bị kích ứng sau khi cạo râu. Phần lớn những người đi làm đều phải cạo râu hàng ngày vì yêu cầu về ngoại hình ở chốn công sở. Nhưng cạo râu mỗi ngày có thể làm da bạn bị kích ứng sau mỗi lần cạo.

Cách để tránh bị kích ứng da sau khi cạo râu
Ngứa da và tấy đỏ là những vấn đề thường gặp với đàn ông sau khi cạo râu thường do nhiều yếu tố như dao cạo đã cũ hoặc là da mặt khô…Một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn để giảm thiểu những vấn đề về kích ứng da sau cạo râu.

Dừng việc cạo râu

Dừng việc cạo râu lại một thời gian và bạn sẽ không phải bận tâm đến da bị kích ứng nữa. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời, bạn không thể để râu cứ mọc lên tua tủa như vậy mãi.

Bôi kem hydrocortisone hoặc thuốc mỡ sau khi cạo

Để tránh kích ứng da sau khi cạo râu, bạn có thể dùng kem hydrocortisone hoặc thuốc mỡ, chúng sẽ làm giảm sự tấy đỏ và kích ứng của da sau khi cạo râu. Nhưng những loại này không nên dùng hàng ngày vì theo lời một số bác sĩ, kem hydrocortisone nếu dùng hàng ngày có thể làm da bị mỏng đi.

Dùng lotion

Lotion rất quan trọng sau khi cạo râu. Nó đóng vai trò như một một chất khử trùng và làm giảm kích ứng da sau khi cạo râu. Nó cũng làm da mịn hơn.

Làm mềm da khi tắm

Dưỡng ẩm cho da sau cạo râu cũng rất cần. Để tránh bị kích ứng da sau khi cạo râu, bạn có thể tắm trước khi cạo râu hay thêm độ ẩm cho làn da của bạn, xoa bóp da bằng hai tay dưới làn nước. Điều này sẽ làm cho râu mượt mà và sau đó dễ cạo hơn. Nó cũng sẽ làm giảm kích thích và xước da sau khi cạo râu hơn so với khi da khô và không được ngâm trong nước nhiều.

Cách để tránh bị kích ứng da sau khi cạo râu
Sử dụng kem cạo râu

Sử dụng kem cạo râu cũng là một giải pháp. Bạn nên bôi kem cạo râu ít nhất là 03 đến 05 phút trước khi cạo để tránh làm da bị kích ứng sau đó. Làm mềm các cọng râu trên da và sau đó chúng sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi cạo. Kem cạo râu giảm thiểu trạng thái kích ứng da sau cạo râu.

Theo hướng mọc

Hướng cạo râu đúng là cạo theo chiều lông mọc. Nếu bạn cạo theo hướng ngược lại, các lỗ chân lông của da bị mở và có thể làm hỏng làn da của bạn.

Sử dụng thuốc làm rụng lông

Sử dụng thuốc làm rụng lông làm giảm tất cả các vấn đề bạn phải đối mặt khi cạo râu, nhưng các loại kem, thuốc làm rụng lông cũng có nhược điểm. Với nhiều bạn nam, thuốc làm rụng lông gây ra vấn đề về da hoặc dị ứng.

Bôi kem hoặc thuốc mỡ benzoyl peroxide

Thuốc mỡ hoặc kem benzoyl peroxide được sử dụng trong điều trị các vấn đề mụn trứng cá và rất có lợi khi áp dụng sau khi cạo râu nếu dùng với một lượng nhỏ. Nó làm giảm hiện tượng đỏ da và kích ứng da sau khi cạo râu.

Mua một dao cạo mới

Nếu bạn dùng dao cạo cũ trong một thời gian dài, đó là lỗi của bạn. Bạn cần một dao cạo mới ngay.