Cách phối đồ với sơ mi và cà vạt

(mentoday.vn) – Kết hợp các họa tiết, hoa văn trên trang phục là một trong những công việc không dễ. Bạn cần một cặp mắt biết quan sát để chọn lựa các kiểu họa tiết và một vài lời hướng dẫn.Cách phối đồ với sơ mi và cà vạtChọn áo sơ mi

Đầu tiên, hãy quyết định chiếc áo nào bạn sẽ chọn mặc sao cho hợp với màu da và dáng người bạn, vì chiếc áo sẽ là bức tranh nghệ thuật làm tôn lên chiếc cà vạt đi kèm với nó.

Kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Khi bạn đã chọn xong áo sơ mi, bạn cần phải thực hiện bước tiếp theo và quyết định loại cà vạt nào bạn có thể ghép với hoa văn của áo sơ mi. Dưới đây là bốn loại áo sơ mi cơ bản thường có mặt trong tủ quần áo của bạn và một số gợi ý những việc bạn có thể thực hiện:

Áo sơ mi trơn:


 

Cách phối đồ với sơ mi và cà vạtMột trong những loại hoa văn áo sơ mi phổ biến nhất và cũng dễ kết hợp nhất là sơ mi trơn. Áo sơ mi trơn trắng có thể kết hợp gần như tất cả các loại cà vạt. Khi kết hợp sơ mi trơn màu, hãy chọn cà vạt có họa tiết làm tôn lên màu chủ đạo của chiếc áo sơ mi. dụ: sọc màu xanh xen kẽ trên nền xanh là một lựa chọn cổ điển, những chấm bi trên nền áo sơ mi trắng trơn cũng tương tự.

Áo sơ mi sọc


 

Cách phối đồ với sơ mi và cà vạtÁo sơ mi sọc là loại áo sơ mi bạn cũng thường mặc nhất. Sọc đơn giản, hẹp thường không “chi phối” các chiếc áo sơ mi, thay vào đó chúng thêm màu sắc và bố cục. Áo sơ mi dạng này thường rất đa dạng từ sọc màu xanh nhuyễn cho đến các loại có chấm bi kèm sọc nhỏ, do vậy hãy chọn cà vạt có sọc làm tôn lên màu của áo. Đối với áo sơ mi sọc, mục tiêu là làm tôn lên sự tương phản màu sắc, chứ không kết hợp.

Áo sơ mi sọc nhưng có màu pha trộn


 

Cách phối đồ với sơ mi và cà vạtCác loại sọc màu đậm, có màu sắc rất được các nhà thiết kế như Robert Graham và Paul Smith ưa chuộng. Những loại áo này là loại khó kết hợp nhất. Loại cà vạt có chấm bi nhỏ trên nền tối và có sọc phối hợp cũng trên nền tối là hai lựa chọn bù đắp độ sáng và sự hỗn độn về màu sắc cho áo sơ mi có thiết kế truyền thống và tối màu. Cà vạt thẳng và hẹp bản cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời, để làm tôn lên các sọc áo.

Áo sơ mi ca rô


 

Cách phối đồ với sơ mi và cà vạtCác màu sắc nhẹ nhàng rất được ưa chuộng cho áo sơ mi có sọc ca rô, vì những chiếc cà vạt quá màu sắc và nhiều hoa văn sẽ “áp đảo” chiếc áo. Nếu bạn có chiếc cà vạt có họa tiết, hoa văn lớn có màu sắc phù hợp, đây sẽ là dịp để bạn mang chúng ra sử dụng. Cà vạt nên có hoa văn, nhưng bạn nên xem xét việc mặc một bộ comlê một màu để tránh sự xung đột nhau của các mẫu hoa văn.

Những lưu ý khác

Danh sách này chỉ là một danh sách các gợi ý dành cho người mới bắt đầu. Phối hợp cà vạt với áo sơ mi kẻ sọc, in hoa và vài thiết kế lập dị khác là một số sự kết hợp nâng cao hơn mà bạn có thể thực hiện miễn là bạn cảm thấy hài lòng.

Tránh mặc bộ comlê có sọc nhỏ hoặc có các ô kẻ vuông nếu bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi có sẵn hoa văn rồi. Phối ba hoặc hơn ba mẫu hoa văn khiến tổng thể trang phục của bạn trông rất “rối”.

Khi kết hợp đồ, hãy thử sử dụng các kích thước hoa văn khác nhau. Một áo sơ mi có sọc ca rô lớn có thể được phối với cà vạt ca rô, nếu các sọc ca rô đó có kích thước khác nhau.

Thực hành, thực hành và thực hành. Đừng ngại thử trên ba hoặc bốn chiếc cà vạt trong gương trước khi bạn quyết định chọn một chiếc. Cũng đừng ngại thử các chiếc áo sơ mi khác nhau. Sự kết hợp họa tiết trong trang phục không phải bao giờ cũng cần chính xác, do đó, đừng sợ thử nghiệm.

Theo NAM