Cách tự chưng cất nước hoa ở nhà

(Mentoday.vn) – Nước hoa tự chế mùi nhẹ hơn nước hoa bán sẵn nhưng nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Cách tự chưng cất nước hoa ở nhà

Trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, mùa xuân với nguồn nguyên liệu phong phú là thời điểm lý tưởng để giới thiệu nhiều mùi hương độc đáo. Nhưng với người tiêu dùng thì không phải ai có cơ hội sử dụng sản phẩm mới ngay lập tức bởi giá thành cao và khó tìm hàng “chuẩn”. Hướng dẫn tự chế nước hoa dưới đây vừa giúp bạn thỏa lòng mong ước mà lại rất kinh tế, tiết kiệm tiền.

Bạn cần chuẩn bị: Một chiếc nồi bằng kim loại có nắp đậy, khau gốm, hoa (tùy sở thích), đá viên, chai xịt đựng nước hoa.
Bạn cần chuẩn bị: Một chiếc nồi bằng kim loại có nắp đậy, bát gốm, hoa (tùy sở thích), đá viên, chai xịt đựng nước hoa.

Cách tiến hành được thực hiện đơn giản với 4 bước sau:

Tách phần cánh hoa ra khỏi đài hoa, dùng dao cắt nhỏ hoặc vò nhẹ để cánh hoa hơi mềm ra. Sau đó, cho cánh hoa vào nồi cùng với 1 bát rưỡi nước lọc.
Tách phần cánh hoa ra khỏi đài hoa, dùng dao cắt nhỏ hoặc vò nhẹ để cánh hoa hơi mềm ra. Sau đó, cho cánh hoa vào nồi cùng với 1 bát rưỡi nước lọc. Tiếp đến, đặt chiếc bát gốm vào giữa nồi và để đá viên lên trên vung nồi úp ngược.

Đun nồi nước cánh hoa trên ngọn lửa liu riu để nước sôi cho đến khi cạn và cánh hoa chuyển sang màu nhạt.
Đun sôi nồi nước cánh hoa trên ngọn lửa liu riu cho đến khi cạn và cánh hoa chuyển sang màu nhạt. Chờ vài phút cho nồi nước nguội rồi đổ phần nước thu được ở bát gốm vào bình xịt đựng nước hoa. Đậy nắp chặt và bạn đã có một lọ nước hoa với mùi thơm yêu thích.

Cách nấu nước hoa này được thực hiện dựa trên cơ chế ngưng tụ của hơi nước. Khi nước trong nồi đun sôi bốc hơi bay lên, gặp đá lạnh sẽ ngưng tụ trở lại và rơi xuống chiếc bát gốm được đặt sẵn.

Cách chưng cất nước hoa.
Cách chưng cất nước hoa.

Những loại nguyên liệu phổ biến dùng để “nấu” nước hoa gồm có:

– Cánh hoa hồng
– Hoa cúc
– Vỏ chanh
– Hoa oải hương
– Hoa cam, bưởi
– Hoa cây kim ngân
– Dừa
– Cây mẫu đơn.

Theo Ngôi Sao