Chọn giày nam cho những ngày mưa gió

(mentoday.vn) – Tiết trời cuối hạ với những cơn mưa rào chợt đến chợt đi luôn là một trong những lý do khiến người ta ngại bước chân xuống phố. Chẳng biết mặc gì, chẳng biết đi gì để khỏi bị những cơn mưa làm phiền. Tất nhiên, chúng ta đâu thể lấy đó làm lý do để thoái thác cho việc ở lỳ trong nhà cả ngày. Chỉ còn cách, hãy tìm sự giúp đỡ từ những bộ trang phục hàng ngày mà thôi.

Rất nhiều người cho biết, vào ngày mưa, điều khiến họ khó chịu nhất là không biết nên đi giày thế nào. Dép lê là lựa chọn hoàn hảo nhất nhưng làm sao bạn có thể diện chúng… đi làm? Giày hay sandal bình thường cũng mang tới cả tá những phiền phức khi luôn dính bùn bẩn, nước mưa ngập chân…v.v… Hãy cùng tìm ra một vài giải pháp đơn giản cho vấn đề này.

Chọn giày da bóng, da trơn

Đừng vội xót xa đôi giày da bóng bẩy mới đánh hôm trước, bởi chúng hoàn toàn là một phụ kiện phù hợp trong tiết trời nhiều mưa. Bạn có thể sẽ tốn thêm chút tiền lẻ để đánh lại chúng vào hôm sau, nhưng chúng rất dễ lau sạch vết bùn đất và hơn nữa, chúng không hề thấm nước. Nên tránh xa những kiểu giày có chất liệu da lộn hay vải bố, chúng đều là những chất liệu dễ thấm nước và rất khó làm sạch, thậm chí còn có thể lưu lại vết ố bẩn trong một thời gian dài.

Chọn giày cho những ngày mưa gió 1


Chọn giày cho những ngày mưa gió 2


Giày đế cao

Những đôi giày với phần đế cao ráo, chắc chắn sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn trong ngày mưa mà không sợ bị trơn trượt. Hơn nữa chúng còn giúp bạn tránh khỏi việc dây nước bẩn vào giày khi dạo bộ trên phố. Bạn cũng nên chọn loại giày với đế cao su để gia tăng sự cứng cáp cho đôi giày. Tuyệt đối tránh giày có phần đế thấp, đế cói trong ngày mưa nếu không muốn đôi chân mình ngập nước bên trong.

Chọn giày cho những ngày mưa gió 3


Chọn giày cho những ngày mưa gió 4


Chọn giày cho những ngày mưa gió 5


Chọn giày cho những ngày mưa gió 6


Chọn giày cho những ngày mưa gió 7


Đi giày không tất

Không chỉ nên diện trong tiết trời oi nóng, phong cách đi giày không tất còn rất hợp lý khi áp dụng vào những ngày nhiều mưa. Có hai điểm lợi trong việc này. Thứ nhất, bạn “thoát” một món phụ kiện có thể thấm nước trên cơ thể. Thứ 2, đôi chân bạn khi không có tất sẽ khô ráo và giảm thiểu khả năng “bốc mùi” hơn khi dính nước.

Chọn giày cho những ngày mưa gió 8


Chọn giày cho những ngày mưa gió 9


Chọn giày cho những ngày mưa gió 10


Đi giày dễ xỏ

Bạn nghĩ sao nếu trời thì mưa, nước và bùn bẩn thì dần thấm vào đôi giày bạn, khiến đôi chân ướt nhẹp, và đôi giày của bạn lại là một tác phẩm tháo ra cởi vào cực kỳ cầu kỳ với đủ thứ dây rợ lằng nhằng. Điều này không chỉ khiến đôi chân bạn trở nên cực kỳ bí bách, khó chịu mà chính bản thân đôi giày sau khi ướt nước cũng rất khó để khô. Vậy nên, lời giải ở đây chính là những đôi loafer hay slipper dễ đi, dễ tháo. Bạn sẽ thấy ít ra việc chân bị dính nước cũng đã giảm được kha khá gánh nặng.

Chọn giày cho những ngày mưa gió 11


Chọn giày cho những ngày mưa gió 12


Chọn giày cho những ngày mưa gió 13


Boots cao cho chàng bụi bặm

Nếu bạn là một anh chàng bụi bặm, cá tính yêu thích quần jeans và phong cách bụi phủi thì những đôi boots da chính là lời giải lý tưởng trong ngày mưa. Chúng không những không thâm nước, đế cao tránh trơn trượt mà với phần ống giày cao, chúng còn giúp che chở cho gấu quần của bạn nữa.

Chọn giày cho những ngày mưa gió 14


Chọn giày cho những ngày mưa gió 15


Chọn giày cho những ngày mưa gió 16

 

mentoday.vn theo Trí Thức Trẻ