Chọn kiểu râu phù hợp với gương mặt

(mentoday.vn) – Không mấy khó Khăn cho bạn để nuôi trọn bộ râu tóc đạt nam tính đích thực. Tuy nhiên không phải bất cứ quý ông nào cũng biết cách để khớp phong cách “nuôi” của mình với dáng hình khuôn mặt. Một vài lưu ý cần thiết, sự chăm sóc vừa phải và phong cách của bản thân, bạn hoàn tòan có thể chọn lựa được một vẻ ngoài ưng ý và tăng thêm nét điển trai trên khuôn mặt.

Đừng nghĩ rằng, chỉ bó hẹp trong những bộ ria được cạo vào khuôn là xong. Bạn cũng cần chú tâm xem hình dáng gương mặt mình thuộc loại nào để từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất. Tuy những kiểu râu thường khó gọi tên, nhưng chỉ với một vài điểm nhấn nhá, đậm nhạt có chủ đích là đã tạo nên các ảnh hưởng nhất định trên gương mặt bạn rồi.

Kiểu râu cho gương mặt vuông

Những anh chàng có gương mặt vuông vắn với quai hàm hơi bạnh sẽ cần giới hạn một chút góc cạnh trên gương mặt mình. Hãy lấy Beckham làm dụ: người đàn ông quyến rũ bậc nhất Anh Quốc này sở hữu một gương mặt vuông vức và cô nàng nào cũng nghiêng mình với món râu tóc của chàng. Việc xén râu ngắn, nhưng lại chú ý nuôi râu đậm ở khu vực dưới cằm tạo cho Beck vẻ ngoài bụi bặm và cực kì nam tính, đồng thời tạo điểm nhấn cho cằm – khiến người đối diện có cảm giác gương mặt anh không còn bị đóng khung vào sự vuông vức nữa.

Đi tìm kiểu râu phù hợp với dáng mặt 1
Kiểu râu cho gương mặt hình chữ nhật

Những gương mặt hình chữ nhật có vẻ sẽ khiến các chàng cảm thấy thiếu tự tin đôi chút khi tạo cho người đối diện cảm giác khuôn mặt mình quá dài. Chính vì thế, nhiều anh chàng có gương mặt kiểu này thường tìm đến giải pháp nuôi râu để có thể cân bằng lại gương mặt mình.

Đi tìm kiểu râu phù hợp với dáng mặt 2
Một bộ ria được tỉa mỏng, rộng với phần nhấn ở má và hai bên quai hàm sẽ giúp bạn ”rút ngắn” được khuôn mặt và kéo sự chú ý vào những điểm nhấn cần thiết. Nhà thiết kế lừng danh nước Mỹ – Tom Ford có gương mặt dài, đi kèm đó là vầng trán cao, đường chân tóc lùi hẳn lên gần đỉnh đầu – điều này càng gia tăng chiều dài của gương mặt ông. Chính vì thế, sự xuất hiện của bộ ria kiểu này tạo sự chú ý của người đối diện vào hai điểm ở quai hàm, tạo cảm giác ông có một gương mặt rộng hơn thực tế.

Kiểu râu cho gương mặt tròn

Điều bạn cần làm với một gương mặt tròn chính là khiến nó trở nên góc cạnh và sắc sảo hơn. Bạn nên thử những kiểu để ria tập trung quanh miệng được cắt tỉa tạo dáng cẩn thận. Giống như anh chàng rapper Kanye West – kẻ sở hữu một gương mặt có phần tròn trịa đối nghịch với dòng nhạc và cá tính chan chát.

Đi tìm kiểu râu phù hợp với dáng mặt 3
Để được như Kanye, bạn cần nuôi râu của mình một thời gian vừa đủ và chú ý chăm sóc sạch sẽ cho những vùng dưới cằm và hai bên mai. Khi đạt đến độ dài mong muốn của râu, hãy tìm đến một thợ cắt tóc có kinh nghiệm để tạo dáng! Việc còn lại của bạn là đầu tư một bộ dao cạo xịn và chăm sóc mỗi ngày.

Kiểu râu cho gương mặt tam giác

Chiếc cằm nhọn và phần trán hơi rộng có thể khiến vài anh chàng cảm thấy không thỏai mái vì trông chúng có vẻ “”kém nam tính”. Tuy nhiên, cách để cải thiện tình hình này không hề quá khó khăn. Điều bạn cần làm là tạo độ gồ cần thiết cho vùng xương gò má và hai bên mai. Một kiểu tóc hiện đại đi cùng một bộ râu dài, nuôi tự nhiên như Ryan Gosling chính là lựa chọn cho bạn. Những gì bạn cần làm là nuôi râu ở một độ dài hợp lý và chú ý cạo phần cằm để tạo được điểm nhấn vuông vức hơn, đồng thời hãy thường xuyên tỉa lại hai bên mai, quai hàm để phần râu ở đó được mọc một cách gọn gàng nhất.

Đi tìm kiểu râu phù hợp với dáng mặt 4
Kiểu râu cho gương mặt hình quả trám

Những chiếc cằm rộng và phần má gồ lên trong khi phần trán lại có xu hướng lộ ra nhiều là đặc điểm của những gương mặt có hình quả trám. Để giới hạn những đường gấp khúc góc cạnh và mềm hóa gương mặt nhưng vẫn giữ được vẻ nam tính, bạn cần nhìn cách mà Dane Cook chăm sóc cho bộ râu. Ở đây, Dane đã nuôi râu ở cả hai bên má và vùng dưới cằm kèm theo một đường ria mỏng ở dưới mũi. Để được kiểu râu của Dane, bạn cần chú ý để vùng râu ở hai bên má của bạn được để rậm hơn tạo và khiến các đường gồ của gương mặt dược giảm bớt.

Đi tìm kiểu râu phù hợp với dáng mặt 5
Cuối cùng, các chàng trai đừng quá lo lắng nếu như kết quả không được như mong đợi. Bởi lẽ, râu của các chàng có thể mọc lại khá nhanh chỉ sau một thời gian ngắn. Nếu chưa ưng ý với lựa chọn lần này, có thể cạo hết đi và thử lại lần khác. Và điều tối quan trọng, bạn cần biết gương mặt mình ra sao và bản thân muốn thế nào để tìm ra kiểu phù hợp nhất cho gương mặt.

Theo Chanelvn