Gợi ý giúp chàng chọn sơ mi đúng chuẩn

(mentoday.vn) – Áo sơ mi là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của bất cứ quý ông nào. Cho dù bạn muốn lựa chọn cho mình hoặc cho người khác thì việc lựa chọn áo sơ mi phù hợp cho một chàng trai có thể phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều. Dưới đây là các lưu ý cần thiết để giúp chàng tìm được chiếc áo sơ mi phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm:

1. Màu sắc

Trước hết bạn hãy xác định mình mua áo để sử dụng trong trường hợp nào (để phỏng vấn xin việc, để đi chơi). Nếu đó là cuộc phỏng vấn xin việc, nên lựa chọn những màu sắc truyền thống và an toàn như màu xanh, trắng hoặc đơn giản là màu xám.

 

Gợi ý giúp chàng chọn sơ mi đúng chuẩn
 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc áo sống động hơn hãy chọn màu sắc tươi sáng, hoặc in hoa cho những buổi dã ngoại bên bạn bè (cam, hồng nhạt, pastel…).

 

Gợi ý giúp chàng chọn sơ mi đúng chuẩn
 

 

2. Chọn phong cách

 

Thế nào là chiếc áo phù hợp? Nó không quá rộng và không quá bó chặt lấy cơ thể đặc biệt là khu vực xung quanh vùng ngực và hai bên vai. Cổ áo tiêu chuẩn là nơi mà các cạnh chỉ ở hai ve cổ áo thường rất khít nhau không bị hở quá nhiều, bên cạnh đó cổ áo nên cứng cáp, đơn giản và đứng được mà không bị choãi sang hai bên. Đối với người to béo không nên lựa chọn áo có cổ và tay nhỏ, nó sẽ khiến các bạn trở nên kệch cỡm về hình thể.

 

Tùy chọn theo từng tính chất công việc khi mặc mà bạn nên lựa chọn áo body, slimfit hoặc fitted.

 

Gợi ý giúp chàng chọn sơ mi đúng chuẩn
 

 

3. Chất liệu vải

 

Hãy trải nghiệm chất liệu vải bằng cách sờ trực tiếp lên nó. Nam giới thường có nhiều mồ hôi do đó, điều tiên quyết là lựa chọn chất liệu áo thấm mồ hôi và thoáng mát các chàng hãy lựa chọn cotton. 

 

Gợi ý giúp chàng chọn sơ mi đúng chuẩn
 

 

Hầu hết tất cả sơ mi cotton đều được pha thêm nylon quan trọng chú ý tới nó pha thêm bao nhiêu %. Những loại vải có pha thêm nylon thường mịn, mát tay, ít bị nhàu nhưng rất khó thấm mồ hôi khiến cho người mặc có cảm giác khó chịu, dính. Áo được may bằng cotton chất lượng cao sẽ cho cảm giác bông, mịn, mượt ở tay khi chạm vào chúng.

 

Gợi ý giúp chàng chọn sơ mi đúng chuẩn
 

 

Hãy thử vò một góc nhỏ của áo, nếu chúng dễ bị nhàu thì % cotton cao và ngược lại. Đang trong khoảng thời gian giữa hè, các chàng hãy cân nhắc tới áo sơ mi vải lanh nhẹ và mát. 

 

4. Đường may

 

Đây là chi tiết đặc biệt quan trọng của sơ mi, đường chỉ phẳng phiu, đều tay và không khiến chiếc áo bị nhăn nhúm hoặc biến dạng ở các khu vực nách, sườn và sống lưng.

 

Áo sơ mi cao cấp thường có các đường may chỉn chu, thẳng tắp và không bị sờm. Các đường thùa, khuyết cũng nên được xem xét một cách gọn gàng, không bị sờn, rách và tung đường chỉ.

 

Gợi ý giúp chàng chọn sơ mi đúng chuẩn

 

Gợi ý giúp chàng chọn sơ mi đúng chuẩn
 

 

Sau khi đã lựa chọn được chiếc áo cần thiết, hãy thử lên người để xem nó có phù hợp với bạn hay không. Hãy chắc chắn khi mặc vào bạn cảm thấy nó hoàn toàn thoải mái, không hề quá khó chịu khi giơ cánh tay lên đồng thời các nút cúc áo không bị kéo giãn tạo lỗ hở trên ngực vì cơ thể quá chật. Đặt hai ngón tay vào cổ áo và đảm bảo rằng bạn vẫn thấy thoải mái là được.

 

Mời bạn chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm của mình về cách chọn sơ mi cùng chúng tôi, tại đây.

 

Theo Mask