Lợi ích sức khỏe của râu

(Mentoday.vn) – Thực tế cho thấy, phụ nữ có xu hướng thích đàn ông sở hữu những bộ ria mép ấn tượng. Họ cho rằng đó là một tiêu chí đánh giá sự nam tính, hấp dẫn.

Trong cuốn The Descent of Man (Dòng dõi của con người), Charles Darwin đã khẳng định sự tiến hóa của loài người và chọn lọc giới tính đã dẫn tới việc xuất hiện và phát triển của râu, ria. Ngoài giá trị tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh của nam giới, việc chăm sóc, nuôi dưỡng bộ râu và ria mép còn mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định.

1. Nghiên cứu từ Đại học Southern Queensland đã phát hiện ra rằng, râu và ria đóng vai trò quan trọng khi hạn chế 90 – 95% tác hại của tia UV, nhờ đó làm chậm quá trình lão hóa cũng như giảm nguy cơ ung thư da.

Lợi ích sức khỏe của râu 1

Râu, ria là một tiêu chí đánh giá sự nam tính, hấp dẫn

2. Bụi, phấn hoa là hai nguyên nhân chính gây nên chứng dị ứng, cũng như làm căn bệnh hen suyễn thêm phần trầm trọng. Vì vậy, theo các chuyên gia, việc sở hữu một bộ ria dày có tác dụng ngăn cản những tác nhân tấn công qua đường hô hấp gây hại cho cơ thể.

3. Ngoài việc giảm tác động xấu của ánh nắng mặt trời, râu và ria còn giúp nam giới có một làn da đẹp nhờ tác dụng duy trì độ ẩm của chúng. Những nhân tố làm khô da như gió, không khí lạnh sẽ giảm thiểu nguy cơ làm khô da. Ngoài ra, sử dụng kem dưỡng ẩm khi có râu và ria cũng phát huy tác dụng hơn việc cho chúng tiếp xúc trực tiếp với làn da.

Lợi ích sức khỏe của râu 2

Bộ râu giúp tài tử Brad Pitt thêm phần quyến rũ

4. Nghe có vẻ hoang đường, nhưng theo một số chuyên gia y tế và bác sĩ chuyên về hô hấp, những người có một bộ râu dài thường ít bị cảm lạnh do tác dụng che chắn vùng cổ khỏi tác động của thời tiết. Râu được như một chất cách điện, giữ ấm cho vùng cơ thể dễ bị tổn thương. Đó thực sự là một cách tự nhiên để bảo vệ sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

5. Nuôi râu và ria mép đồng nghĩa với rất ít khi phải dùng dao cạo, cũng đồng nghĩa với việc ít bị nhiễm khuẩn da và lỗ chân lông. Các bác sĩ da liễu đã liệt kê những nguy cơ cho da khi cạo râu một cách thường xuyên như: phát ban, râu mọc ngược, viêm nang lông. Và đó là tin mừng đối với những người đàn ông vẫn luôn tự hào vì có một bộ râu, ria mép phát triển tự nhiên.

Lợi ích sức khỏe của râu 3

George Clooney và bộ râu trứ danh làm xiêu lòng phụ nữ

Mentoday.vn