Mách bạn mẹo bảo quản dao cạo râu

 

(mentoday.vn) – Nhiều người sử dụng dao cạo dùng một lần cho việc cạo râu, tay và chân. Lưỡi dao cạo dùng một lần có thể rẻ nếu mua lẻ, nhưng chi phí cho mỗi lần thay thế sẽ “chồng chất” lên nhiều làm chúng ta thấy ngán. Để tránh chi tiêu quá nhiều vào lưỡi dao cạo, chúng tôi giới thiệu đến bạn một vài cách để bạn kéo dài tuổi thọ cho lưỡi dao.

 

Mách bạn mẹo bảo quản dao cạo râu
Thông qua các bước đơn giản, lưỡi dao cạo của bạn sẽ khiến việc cạo râu mượt mà hơn và tốt hơn trong thời gian dài.

Để dao cạo khô sau khi sử dụng

Rất nhiều người quên tầm quan trọng của việc làm khô lưỡi dao cạo sau mỗi lần sử dụng. Thông thường, chúng ta chỉ đơn giản “quét” lưỡi dao cạo qua vòi nước để loại bỏ các vụn li ti bị mắc kẹt trong lưỡi dao và đặt trở lại kệ.

Tuy nhiên, độ ẩm quá mức trên dao cạo sẽ làm cùn lưỡi dao và khả năng cắt của nó sẽ giảm. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên để lưỡi dao cạo được khô bằng cách lắc nó để những giọt nước văng đi hết. Sử dụng một máy sấy tóc (nếu có thể).

Cất giữ

Nơi bạn lưu trữ các lưỡi dao cạo cũng cần được lưu ý. Ngay cả khi bạn để khô các lưỡi dao cạo, chúng vẫn có khả năng trở nên ẩm ướt và kim loại vẫn sẽ bị ăn mòn nếu bạn không lưu trữ các lưỡi dao cạo ở một nơi khô mát.

Bạn nên đặt lưỡi dao cạo trong tủ thuốc càng tốt. Để trên vành của bồn rửa là không phù hợp, vì nước từ bồn rửa có thể ăn mòn kim loại trong lưỡi dao cạo. Tránh cất giữ những lưỡi dao cạo gần vòi hoa sen, vì hơi nước từ vòi sen cũng tạo thành các hạt nước nhỏ trên lưỡi dao.

 

Mách bạn mẹo bảo quản dao cạo râu
Sử dụng kệ

Có các loại móc và kệ được đặc biệt làm riêng để trữ lưỡi dao cạo. Một trong những lợi thế của việc sử dụng các loại này là nó giúp bạn giữ lưỡi dao cạo ở vị trí thẳng đứng. Vị trí thẳng đứng sẽ ngăn chặn nước nhỏ giọt vào lưỡi dao và sẽ giữ dao cạo râu của bạn được khô.

Thêm kem dưỡng da petroleum jelly

Petroleum jelly là một chất bảo vệ tuyệt vời và chất bôi trơn không chỉ dành cho da, mà còn cho dao cạo dùng một lần của bạn. Thoa một chút dầu trên lưỡi dao cạo sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể sử dụng bông tăm hoặc đầu một chiếc Khăn giấy để làm điều này. Chất này không chỉ làm lưỡi dao được bôi trơn, nó cũng sẽ làm cho việc cạo râu thêm mượt mà, vì petroleum jelly sẽ hoạt động như một chất bôi trơn nhẹ.

Rửa sạch

Sau mỗi lần sử dụng lưỡi dao cạo, bạn cần làm sạch nó bằng cách rửa qua nó dưới nước nóng và một ít xà phòng dưới dạng chất lỏng. Nước ấm sẽ loại bỏ các “tàn dư” của petroleum jelly. Xà phòng sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn cứng đầu bị mắc kẹt trong các góc của lưỡi dao cạo.

Theo Đàn Ông