Mẹo chăm sóc và tạo kiểu tóc nam

(mentoday.vn) – Ngày nay, ngoài trang phục, khuôn mặt thì phái mạnh cũng rất quan tâm đến cách làm điệu với mái tóc để gây ấn tượng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc đúng cách và hợp lý để có mái tóc chắc khỏe trước khi có thể “biến hóa” chúng. Sau đây là những điều đơn giản sẽ giúp phái mạnh tự tin hơn với mái tóc.

 

 

Mẹo chăm sóc và tạo kiểu tóc nam
 

Cách sấy tóc

Trước khi bạn có thể “làm điệu” cho mái tóc của mình, hãy sấy khô trước bằng mức sấy nhẹ.

Bí kíp: Cách tốt nhất để tóc vừa khô nhanh mà ít gây hại cho tóc là không nên sấy tóc ngay sau khi gội mà cần phải chờ cho tóc khô được khoảng 15 phút. Nếu là người cẩn thận hơn nữa, trước khi sấy bạn có thể bôi kem dưỡng ẩm lên tóc để giữ độ ẩm cho tóc trong suốt quá trình sấy. Máy sấy cần cách tóc khoảng 15-20 cm và nên để nhiệt độ của máy sấy ở 57 độ C.

 

 

Mẹo chăm sóc và tạo kiểu tóc nam
 

Chế độ dinh dưỡng

Việc ăn uống của bạn cũng có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tóc. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể dẫn đến việc tóc yếu, mỏng. Rõ ràng sự phát triển của tóc phản ánh tình hình sức khỏe của bạn.

Bí kíp: Để giúp tóc mọc nhanh và khỏe, các bác sĩ dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn những thức ăn giàu vitamin B, C, E, A, K. Các thức ăn giàu protein như thịt, trứng, bơ, đậu, cá, dầu thực vật, axit béo.

 

 

Mẹo chăm sóc và tạo kiểu tóc nam
 

Tạo kiểu tóc

Tìm một kiểu tóc làm bạn thấy thoải mái, dễ chịu, bạn có thể duy trì kiểu tóc này theo ý mình. Nếu bạn muốn luôn mới với những thay đổi trên mái tóc thì cách tốt nhất là dùng wax vì đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Bí kíp: chọn loại wax dành riêng cho giới trẻ và phù hợp, vì mỗi loại wax sẽ có một đặc tính khác nhau. Chọn kiểu tóc phù hợp với từng hoàn cảnh: tại công sở, dã ngoại, hẹn hò…

Còn bạn, bí quyết chăm sóc và tạo kiểu tóc của bạn là gì? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi, tại đây.

mentoday.vn theo Tri Thức