Nên và không nên khi mua, sử dụng dép xỏ/tông nam

 

(mentoday.vn) – Mùa hè đến, cũng chính là khi các chàng trai sẽ lựa chọn cho mình những trang phục, phụ kiện thoải mái, mát mẻ hơn để “chống chọi” lại thời tiết nóng bức, điều này đặc biệt quan trọng với đôi bàn chân của mỗi chúng ta. Và chắc chắn rất nhiều chàng trai, quý ông lựa chọn cho những mẫu tông, dép xỏ làm phương tiện đi biển, dạo phố hay thậm chí là cả đi… làm, đối với những công việc phù hợp.

Nên và không nên khi mua, sử dụng dép xỏ/tông nam

Nên và không nên khi chọn, mua dép xỏ, tông nam

Trong bài viết trước chúng tôi đã từng giới thiệu tới các bạn cách sử dụng sandal mùa hè đúng cách, trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tham khảo những điều nên và không nên khi lựa chọn, sử dụng dép xỏ hay tông:

Khi sử dụng dép xỏ, tông nam giới nên:

Làm vệ sinh cho đôi chân:

Dép xỏ là một vật phẩm dành cho mùa hè, do đó, đôi chân bạn cũng được hít thở khí trời khi mang chúng. Thế nên, việc làm sạch và giữ vệ sinh cho đôi chân sẽ rất cần thiết khi cho chúng lộ diện. Và việc này cũng giúp các chàng không bị mất điểm trong mắt người đối diện.

Chọn mua đôi dép xỏ, tông vừa size:

Không giống như giày, việc chọn mua đôi dép đúng kích cỡ với chân sẽ rất quan trọng vì nó giúp bạn không bị tuột dép khi đi nếu chọn phải đôi hơi rộng và chân không bị chúi về trước nếu đi đôi quá chật.

Phối hợp đúng trang phục:

Nên và không nên khi mua, sử dụng dép xỏ/tông nam

Phối hợp dép xỏ đúng trang phục

Mang một đôi dép xỏ, tông trông sẽ rất tuyệt nếu bạn dùng chúng để đến bãi biển hay những dịp ít trang trọng, nên sử dụng với những trang phục đơn giản hàng ngày như quần jeans, quần short… Nhưng diện đôi dép xỏ hay tông cùng một chiếc sơ mi đắt tiền kèm chiếc quần chinos cho buổi hẹn đầu tiên tuyệt nhiên là điều không nên, khi đó bạn nên chọn những đôi sandal sẽ phù hợp hơn. Và bạn nên có một vài đôi dép khác kiểu phù hợp với từng hoàn cảnh.

Nên và không nên khi mua, sử dụng dép xỏ/tông nam

Đừng bao giờ đi tất cùng dép xỏ, tông

Khi sử dụng dép xỏ, tông nam giới không nên:

Đừng mang dép xỏ, tông đến công sở

Bạn đến công sở để làm việc và nhận được sự tôn trọng. Do đó thật khó chịu nếu mọi người không ngừng rời mắt khỏi đôi chân của bạn. Cũng như áo ba lỗ, dép xỏ, tông không phải là món dành cho công sở.

Đừng tiếc tiền mua đôi dép mới:

Dép xỏ ngón, tông không đắt tiền nên hãy mua một đôi mới mỗi năm hoặc ít nhất là cách năm. Hãy nhớ, dép xỏ, tông dành cho mùa hè nên chúng sẽ hút khá nhiều mồ hôi nên cũng cần được quan tâm làm mới.

Đừng đi vớ chung với dép xỏ

Đây là lỗi có thể thấy ở nhiều người chúng ta. Đôi tất vớ chỉ dành cho giày và tuyệt đối đừng kết hợp nó với dép xỏ.

mentoday.vn theo Đàn Ông