Những lưu ý dành cho các chàng khi mua giày

(mentoday.vn) – Chọn mua một đôi giày cũng như chọn mua một chiếc ôtô vậy: bạn phải chọn lựa kỹ càng để không phải thay thế chúng trong một thời gian dài. Tuy vậy, có nhiều anh chàng lại khá sơ ý trong quá trình mua giày, họ thường chọn theo cảm tính và sở thích nhất thời chứ không thật sự tính toán xem mình có thường xuyên sử dụng nó không, liệu nó có hợp với trang phục và phong cách của mình không và hơn hết là liệu nó có thoải mái không.

Dưới đây là những điểm bạn cần để ý khi đi mua giày để có thể tìm cho mình những đôi giày hợp ý nhất.

1.Những tip cơ bản

Hãy đến những cửa hàng chuyên về một loại giày để có được sự lựa chọn tốt nhất

Nếu bạn muốn mua giày với giá vừa phải, thì trung tâm thương mại, bán buôn và các đại lý sẽ phù hợp hơn. Mua giày giảm giá chẳng có gì là xấu hổ cả, chúng chỉ bị lỗi mốt 1-2 năm mà thôi. Bạn chỉ cần kết hợp với quần một cách hợp lý là đã đủ để trở nên thời trang rồi.

Với những tín đồ mua sắm online, một mẹo cho họ là đi thử một đôi giày y hệt ở cửa hàng để thử cỡ chân, rồi sau đó lên mạng tìm để mua với giá rẻ hơn. Nếu bạn đã quen dùng một hãng cụ thể như Nike, Adidas hay Puma thì không cần bước này. Cứ yên tâm, vì hầu hết cửa hàng online đều có điều khoản hoàn trả tiền khi khách trả lại hàng.

Những lưu ý dành cho các chàng khi mua giày

Nên đến hàng giày vào sáng chủ nhật, hoặc buổi tối ngày thường. Vì khi đó khả năng lớn bạn sẽ là khách hàng duy nhất trong cửa hàng, và bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn từ chủ cửa hàng.

Chọn đôi giày thoải mái

Rất nhiều anh chàng đi giày nhỏ hơn chân chỉ vì lười tới cửa hàng lần hai, hoặc phải đợi thêm một tuần nữa đôi giày mình mong muốn mới được chuyển tới hay nhập về nên tặc lưỡi mua bừa. Đi giày vừa vặn rất quan trọng, nếu không, chân bạn sẽ bị viêm, chai hay tệ hơn là ảnh hưởng đến xương.

Chú ý đến kích cỡ

Mỗi loại giày khác nhau, của các hãng khác nhau đều có kích cỡ riêng của chúng. Bạn đi giày thể thao cỡ 41 không có nghĩa là đôi loafers 41 chắc chắn sẽ vừa chân. Vì thế, hãy đo lại chân mình mỗi khi đi mua giày. Hơn nữa, sau một ngày dài, chân của bạn sẽ bị phồng to hơn một chút do đứng hoặc đi lại nhiều. Vậy nên, đi thử giày vào cuối ngày sẽ đảm bảo sự chính xác nhất cho việc chọn giày.

Bạn có thể hỏi ý kiến bạn bè, người thân về kiểu dáng, nhưng không thể hỏi họ về kích cỡ. Hãy tìm lời khuyên từ người bán hàng. Một tip cơ bản là sau khi xỏ chân vào giày, hãy đứng thẳng lên, vì khi đứng thẳng, hai bàn chân sẽ đạt được chiều dài tối đa, việc đo cỡ giày sẽ chính xác hơn.

Những lưu ý dành cho các chàng khi mua giày

Khi mua ôtô, không một ai chỉ ngồi vào ghế lái, kiểm tra gương rồi quyết định mua mà phải chạy thử đã. Giày cũng như vậy. Bạn luôn luôn phải mang cả đôi vào chân, đi vài vòng mới biết được nó có phù hợp hay không.

Cuối cùng, không kém phần quan trọng, bạn nên thử giày với đôi tất bạn định đi thường xuyên với đôi giày đó. Giày tây thường dùng tất mỏng, còn tất dày hoặc có lông sẽ hợp với giày thể thao.

Gót chân và ngón chân

Một đôi giày vừa tức là khi đi bạn không thấy bị kích ở gót chân và ngón chân. Cách kiểm tra rất đơn giản: sau khi đi giày, dùng ngón tay trỏ đưa vào phần giữa gót chân và gót giày, từ từ dùng lực nhẹ nhàng ép xuống. Nếu ngón tay lọt đc có nghĩa đôi giày đó vừa, còn nếu không bạn nên đổi cỡ lớn hơn.

Những lưu ý dành cho các chàng khi mua giày

Còn về ngón chân, nếu khoảng cách từ đầu ngón chân đến mũi giày bằng một ngón tay cái là vừa vặn. Cách thử: ấn nhẹ ngón tay cái xuống khoảng trống đó là được.

Độ cong của bàn chân

Độ cong bàn chân là do di truyền, đôi khi làm bạn gặp khó khi chọn giày. Tuy nhiên chỉ cần một vài bước nó sẽ không còn là vấn đề. Mua lót giày mới là điều đầu tiên cần làm nếu như sự chênh lệch quá dễ nhận ra.

Những lưu ý dành cho các chàng khi mua giày

Nếu độ cong bàn chân lớn, bạn nên tìm loại giày có thể co giãn, có đệm lót và độ cong mu bàn chân lớn. Với những anh chàng có bàn chân phẳng (độ cong nhỏ), bàn chân của họ hơi nghiêng, vì vậy giày với phần mu thẳng sẽ giúp họ cân bằng khi di chuyển. Quý ông với bàn chân cong vừa phải cũng nên chọn giày có phần mu hơi cong để có thể dễ dàng mix đồ.

Vấn đề của đôi tất

Đôi tất là vật gần như bất ly thân của giày (ít nhất là vào mùa đông và mùa thu). Tất có chức năng hút mồ hôi, qua đó làm giảm nguy cơ bị nấm và các bệnh da liễu khác. Ngoài ra, tất còn giúp người bạn giày của mình trở nên đẹp hơn.

Tất gồm ba loại chính: tất thời trang, tất thường và tất thể thao. Tất thời trang thường được làm từ lụa, vải cashmere hoặc cotton và len cao cấp. Tất thường được làm từ vải cotton hoặc len, rất đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và độ dày. Tất thể thao được làm từ cotton và có màu trắng hoặc xám. Loại tất này thường dài đến giữa ống chân hoặc quá đầu gối, nhưng cũng có khi chỉ quá mắt cá chân một chút.

Những lưu ý dành cho các chàng khi mua giày

Bạn nên chọn tất lớn hơn cỡ giày khoảng 1-1,5 cỡ. Ngoài ra, bạn cụng nên quan tâm đến những nguyên tắc cơ bản dành cho đôi tất. Trong đó, điều quan trọng nhất là hãy chọn tất phù hợp với chiếc quần đang mặc. Một quy tắc vàng cho bạn: sự kiện càng nghiêm túc, hãy chọn đôi tất màu càng tối càng tốt.

Theo Chanelvn