Phong cách thời trang Marc Jacobs

Phong cách thời trang Marc Jacobs

Nhà thiết kế thời trang Marc Jacobs

Khi nói tới Marc Jacobs, bất kỳ ai trong làng thời trang cao cấp thế giới cũng đều thể hiện một sự nể phục và kính trọng. NTK đang ở độ tuổi 50 sở hữu một tài sản vô giá, đó chính là bộ óc thiết kế tinh tế, lịch lãm, và thời thượng vượt thời gian. Marc Jacobs là Giám đốc sáng tạo của nhà mốt danh tiếng Louis Vuitton trong khoảng 15 năm, ông chủ của dòng thời trang mang tên chính mình (Marc Jacobs và Marc by Marc Jacobs).

Nhà thiết kế Marc Jacobs
Nhà thiết kế Marc Jacobs

Năm 1997, Jacobs đầu quân cho Louis Vuitton với vai trò giám đốc sáng tạo. Khi bắt tay với hãng, Jacobs muốn tách rời sự nổi tiếng vốn có và nét xa xỉ của LV khỏi những thiết kế của mình. Dưới cái bóng quá lớn của LV, Jacobs luôn phải tìm cách vượt khỏi tầm ảnh hưởng lớn lao của hãng. Jacobs chú ý tới những chi tiết nhỏ và kín đáo nhưng chỉ cần nhắc tới LV là mọi người có thể cảm nhận được rõ ràng sức mạnh của một tên tuổi lớn.

Nhà thiết kế thời trang Marc Jacobs
Nhà thiết kế thời trang Marc Jacobs

Phong cách thời trang Marc Jacob

Marc có một loạt các phong cách khác nhau của những trang phục mà ông sở hữu. Từ những chiếc váy dài tới áo ba lỗ – bên cạnh những bộ suit dáng ôm – Marc có một tủ đồ mà bạn có thể lấy cảm hứng bất tận từ đó. Tại nhiều sự kiện ông tham gia, khi nhà thiết kế này có thể kết hợp một chiếc váy đen cùng sơ mi trắng mở cổ đầy phóng khoáng hay một bộ suit đen với cà vạt chấm bi… Trong khi đó, phong cách casual của nhà thiết kế danh tiếng này là sự kết hợp giữa áo ba lỗ và quần short hay quần cargo (quần túi hộp). Với giày dép, chúng ta dường như luôn bắt gặp Marc Jacobs liên quan đến một trong hai kiểu giày dép chính là: những đôi sandal da mềm và những đôi lace up boots.

Marc Jacobs
Marc Jacobs

Phụ kiện của Marc sử dụng cũng rất ấn tượng bao gồm đồng hồ chronograph vàng và khuyên tai kim cương. Marc có một số hình xăm, và thường xuyên khoe chúng khi mặc áo ba lỗ hay quần short. Đây có lẽ cùng là một trong nhiều lý do rất nhiều người yêu thích phong cách thời trang Marc Jacobs.

Phong cách của Marc Jacobs
Phong cách của Marc Jacobs

Ông có thể là một quý ông với phong cách lịch lãm và tinh tế khi cần thiết, hoặc cũng có thể giản dị hay khoe phong cách độc đáo của mình với sự lựa chọn là váy dài… Dù thế nào, Marc cũng tạo nên sự khác biệt rõ ràng để cùng các trang phục của mình nổi bật giữa đám đông. Cùng với khả năng làm chủ các trang phục mình mặc và cá tính đủ mạnh mẽ để không bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nói. Điều đó tự nó khiến cho Marc Jacobs là một biểu tượng phong cách trong mắt các tín đồ thời trang.

Phong cách thời trang Marc Jacobs
Phong cách thời trang Marc Jacobs

Và cho dù ông đang mặc một trang phục giản dị hoặc trang trọng, bạn luôn có thể chắc chắn rằng Marc Jacobs sẽ có một chiếc túi tuyệt vời trên cánh tay của mình. Ông được biết đến trên toàn thế giới vì sự sáng tạo tuyệt vời của mình như vậy không có gì lạ khi ông tinh tế lựa chọn một phụ kiện tuyệt vời để làm cho bộ trang phục của mình. Cho dù đó là một chiếc clutch đơn giản (và có phần hơi nữ tính) hoặc một chiếc túi holdall nam tính, thì chắc chắn những chiếc túi là phụ kiện mà ông không bao giờ rời khỏi nhà mà không có nó.

Những items chính tạo nên phong cách Marc Jacobs:

Sau đây là những items quan trọng mà bạn nên sử dụng nếu bạn đang muốn học hỏi và xây dựng phong cách tương tự như Marc Jacobs:

  • Sandals quai mềm/ Lace Up Boots.
  • Túi tote da/clutch/Hold all.
  • Váy
  • Suit
  • Áo ba lỗ/áo len lông cừu dài tay mix cùng quần cargo hoặc quần short.
  • Phụ kiện khác: đồng hồ, khuyên tai kim cương, nơ đeo cổ, cà vạt chấm bi.

Tạm kết: Trên đây là một số thông tin cơ bản về phong cách thời trang Marc Jacobs, chúng tôi hi vọng giúp cho các tín đồ thời trang hâm mô phong cách của NTK nổi tiếng này có thể tham khảo. Còn bây giờ, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến của các bạn về bài viết này qua chức năng comments dưới đây hoặc qua fanpage của Mentoday. Và đừng quên chia sẻ giúp chúng tôi bài viết này, nếu bạn thấy hữu ích.

Mentoday.net