Pocket squares và 4 kiểu gấp cơ bản cho quý ông

(mentoday.vn) – Pocket Squares (hay Khăn vuông bỏ túi), bên cạnh việc là một phụ kiện thời trang thể hiện sự lịch lãm và sang trọng của chủ nhân thì chúng còn rất đa năng khi có thể kết hợp theo nhiều phong cách khác nhau, nếu bạn chưa nắm được sự tiện dụng của chúng, bạn có thể tham khảo lại bài viết cách sử dụng pocket squares chúng tôi đã giới thiệu trước đó.

Còn trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 phong cách xếp khăn Pocket Squares:

1. Gấp khăn pocket squares kiểu phẳng:

Pocket squares và 4 kiểu gấp cơ bản cho quý ông

Gấp khăn pocket squares kiểu phẳng

Nếu thích phong cách gấp khăn này, quý ông hãy sử dụng màu trắng và chọn loại khăn bằng chất vải cotton dày để tạo độ cứng cho pocket square. Phối kiểu gấp khăn này với mẫu suit/blazer chất liệu mềm.

2. Gấp khăn pocket square kiểu phồng

Pocket squares và 4 kiểu gấp cơ bản cho quý ông

Khăn gấp kiểu phồng

Nổi bật với sự kết hợp mới lạ giữa áo nhung đỏ bordeaux và khăn màu xanh da trời chấm bi của Etro. Đây là cách gấp dễ nhất trong những cách gấp pocket square, nhưng để gấp được kiểu này, bạn sẽ cần chiếc khăn có chất liệu vải mỏng, mềm, dụ như lụa hoặc satin. Bạn nên phối kiểu khăn này với áo vest bằng chất liệu vải cứng như ka-ki hay nhung.

3. Gấp khăn pocket square kiểu bậc tam cấp:

Pocket squares và 4 kiểu gấp cơ bản cho quý ông

Khăn gấp kiểu bậc tam cấp

Đối với kiểu gấp bậc tam cấp, chúng ta nên chọn khăn làm từ vải tơ tằm để tạo kiểu dáng dễ như mong muốn. Bạn lưu ý chỉ nên chọn khăn trơn màu, không họa tiết, phối cùng với áo vest sậm màu để chiếc khăn không trở thành một điểm nhấn loè loẹt. Trong hình là áo vest Diesel phối với khăn pocket square màu cam của Salvatore Ferragamo.

4. Gấp khăn pocket square kiểu cánh buồm:

Pocket squares và 4 kiểu gấp cơ bản cho quý ông

Khăn gấp kiểu canhs buồm

Với cách gấp khăn này, các quý ông nên sử dụng loại khăn mềm, ví dụ như chiếc khăn tơ tằm của Hugo Boss trong hình, để dễ tạo kiệu. Chú ý không chọn những loại khăn có hoa văn lớn và hoạ tiết loè loẹt, vì chúng không hợp với kiểu gấp lịch thiệp này. Bạn có thể kết hợp mặc những lúc đi làm hoặc dự tiệc tối.

Bạn sẽ chọn kiểu gấp khăn pocket square theo phong cách nào? Chúng tôi sẽ có một lời đoán thú vị về tính cách của bạn qua kiểu gấp bạn chọn trong bài viết tiếp theo về mẫu phụ trang này.

Còn bây giờ hay chia sẻ ý kiến của bạn về những kiểu gấp khăn này cùng chúng tôi, tại đây.

mentoday.vn theo Esquire