Sức hút của kiểu râu ngắn

(mentoday.vn) – Kiểu râu mọc ngắn là một trong những kiểu râu được phái đẹp yêu thích nhất. Nó cũng tồn tại nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Râu cạo ngắn (stubble) thường được ví von như một thứ “phụ kiện tự nhiên” nam tính dành cho các anh chàng. Chúng khiến bạn trở nên hấp dẫn theo cách vô cùng bụi bặm, nhưng cũng hết sức lịch lãm, hơn là hình ảnh râu ria xồm xoàm của một anh chàng không biết chăm sóc bản thân. Chính vì vậy, stubble được hầu hết các anh chàng lựa chọn khi cần nuôi râu.

Tuy có một vẻ ngoài đơn giản, nhưng thật ra, stubble có rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết đâu đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sao nhé.

Thời gian bạn dành cho stubble

Một anh chàng trung bình sẽ dành 140 ngày trong cuộc đời chỉ để cắt tỉa chòm râu ngắn của mình. 140 ngày tương đương với 3300 tiếng. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với con số này. Nhưng theo một nghiên cứu chính xác, thì số giờ mà một người đàn ông dùng để chỉnh trang cho chòm râu của mình có thể lên tới 100.000 giờ đồng hồ (nếu tính tất cả những lúc ngồi văn phòng và ngó nghiêng sửa sang lại). Chính vì thế nên việc chuẩn bị cho bản thân một vẻ ngoài cuốn hút và chuyên nghiệp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Sức hút của kiểu râu ngắn 1

Bóng đổ lúc 5 giờ

5 o’clock shadow – bạn cũng có thể gọi là bóng đổ lúc 5 giờ để chỉ kiểu cạo râu ngắn nhưng chừa lại vùng rậm ở hai bên xương quai hàm. Nhiều người cho rằng, cụm từ này xuất phát từ định nghĩa 5h – Giờ kết thúc một ngày làm việc. Thế nhưng cụm từ này lại xuất phát từ slogan quảng cáo: “Goodbye! 5 o’clock shadow” vào năm 1930 của hãng dao cạo Gem Safety. Tuy nhiên, quảng cáo này lại gặp vấn đề với giờ uống trà chiều truyền thống của nước Anh vào lúc 5 giờ. Điều này được coi là khá khiếm nhã và không hợp lý đối với một tập tục truyền thống của một đất nước.

Phụ nữ, họ thích râu

Hoặc ít ra là họ thích nhìn thấy râu. Bạn có để ý, phụ nữ thường “phát cuồng” về những biểu tượng nam tính như David Beckham, Adam Levin, Ryan Gosling… Bởi ngoài một phong cách thời trang lịch lãm, gương mặt đẹp trai thì những ngôi sao này còn sở hữu chòm râu ngắn vô cùng bụi bặm. Theo một nghiên cứu tâm lý được thực hiện tại ĐH Northumbria nước Anh: Khi cho phụ nữ nhìn những tấm ảnh của những người đàn ông từ khuôn mặt không cạo râu cho đến lúc râu mọc dày, họ thường lựa chọn những tấm ảnh râu để ngắn (stubble). Lý giải cho điều nay, các nhà tâm lý học cho rằng, stubble là dấu hiệu nam tính đầy đủ, và không đến mức luộm thuộm như khi nhắc đến những bộ râu dài.

Sức hút của kiểu râu ngắn 2

Stubble và hiệu ứng xương quai hàm

Một anh chàng với bộ râu được cắt tỉa ngắn cẩn thận thường tạo cảm giác đáng tin cậy, từng trải và hút hồn các cô gái hơn một anh chàng với gương mặt non tơ. Lý giải cho điều này, stubble thường mang lại hiệu ứng xương quai hàm, tạo cho gương mặt vẻ góc cạnh, bụi bặm. Nhờ đó mà xương quai hàm của các anh chàng cũng trở nên sắc nét và rộng hơn nhờ stubble. Thậm chí để râu cũng mang lại một sức hút tình dục khó cưỡng đối với phái đẹp.

Stubble có thể bị cấm

Điều cuối cùng mà bạn cần biết về stubble chính là: chúng có thể bị cấm tại một số công sở nhất định.

Vào năm 1980, khi ca sĩ George Micheal và diễn viên Don Johnson bắt đầu thiết kế đồ thể thao và để râu kiểu stubble. Ngay lập tức stubble trở thành một xu hướng thời trang trong giới nam và bất cứ quý ông nào cũng thích. Tuy nhiên, đây lại không phải là một xu hướng được tiếp nhận dễ dàng. Tại nhiều công sở, những người để râu stubble bị đuổi việc ngay cùng một lưỡi dao cạo râu. Cho đến nay, đội bóng New York Yankees vẫn áp dụng điều luật cấm này kể từ khi cựu chủ tịch George Steinbrenner mua lại đội bóng năm 1973.

Cuối cùng thì để đảm bao doanh thu và công việc kinh doanh, nơi làm việc sẽ luôn có dress code riêng và muốn bạn phục tùng.

Sức hút của kiểu râu ngắn 3

Theo Chanelvn