Thần tài mới của Christian Dior – NTK Raf Simons

(mentoday.vn) – Tỉ mỉ, thể hiện cá tính và hạn chế sơ suất trong mỗi sản phẩm, đó là quan điểm về thiết kế của Raf Simons, một trong những nhà thiết kế quyền lực nhất của làng thời trang thế giới hiện nay.

ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG:

Thần tài mới của Christian Dior - NTK Raf Simons

Năm 1995, Raf Simons đã từng cho ra đời nhãn hiệu thời trang mang tên mình với những sản phẩm may mặc dành cho nam giới, lấy cảm hứng từ phong cách trẻ trung của giới trẻ lúc bấy giờ.

Ông đã từng có khoảng thời gian làm việc với Jil Sander, một nhà thiết kế theo chủ nghĩa thuần túy. Có thể nói trong suốt quá trình làm việc cùng Jil, Raf đã học được sự tỉ mỉ và cách thể hiện cá tính riêng trong từng thiết kế của mình.

Từ khi làm việc cho Christian Dior (tháng Tư năm 2012) trong vai trò giám đốc sáng tạo, ngoài bảy bộ sưu tập thời trang cao cấp dành cho phái nữ, Raf Simons còn ghi dấu sự thành công của mình khi cho ra đời những bộ trang phục và phụ kiện dành cho nam giới, vừa lịch lãm, tinh tế vừa mang tính ứng dụng cao.

Song hành cùng với thành công của những mẫu thiết kế của Raf Simons là sự phát triển về doanh thu của Dior bán ra trên toàn cầu đã tăng đến 17% trong năm 2012.

NGUYÊN TẮC SÁNG TẠO:

Thần tài mới của Christian Dior - NTK Raf Simons

Raf quan niệm trong thiết kế mẫu, sự trải nghiệm tính cách độc đáo về ý tưởng và hạn chế tối đa sơ suất của sản phẩm là các tiêu chí then chốt.

Ở tuổi 45, ông chưa bao giờ tự cho mình là một người tiên phong trẻ tuổi trong lĩnh vực thời trang.

Raf luôn để cho những ý tưởng chồng chéo phát triển một cách tự nhiên trong trí óc. Với một cuốn sổ ký họa luôn có sẵn bên cạnh giường ngủ, mỗi sáng thức dậy, ông sẽ tự tay vẽ lại những ý tưởng đã xuất hiện trong đầu.

Theo E